GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

Rất nhiều người sử dụng máy lọc không khí trong nhà. Nhiều người sử dụng máy tạo độ ẩm. Một số người thậm chí còn đầu tư cả 2 thiết bị máy lọc không khí và máy tạo ẩm. Nhưng bạn có biết điều gì làm cho những thiết bị này giống nhau và điều gì làm cho chúng khác biệt?

Mục lục

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am

  Trong bài đăng này, maylockhongkhi.net sẽ cùng bạn khám phá câu hỏi máy lọc không khí và máy tạo ẩm để bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của từng loại máy mạnh mẽ này.

  So sánh, đánh giá khác biệt giữa máy lọc không khí và máy tạo ẩm

  Cả máy lọc không khí và máy tạo độ ẩm đều làm những điều tuyệt vời để cải thiện không khí trong nhà. Nhưng có thể khó hiểu lựa chọn nào là tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

  Ví dụ, cả 02 sản phẩm đều rất tốt cho những người có vấn đề về xoang và hô hấp; tuy nhiên, cách chúng cung cấp cứu trợ là khác nhau. Máy lọc không khí luân chuyển không khí trong phòng của bạn thông qua một loạt các bộ lọc. Các bộ lọc này loại bỏ các chất gây dị ứng và chất gây ô nhiễm để làm cho chất lượng không khí tốt hơn để thở. Máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm cho không khí trong phòng của bạn. Đổi lại, tình trạng kích ứng xoang hoặc đường hô hấp do không khí khô gây ra có thể thuyên giảm.

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-1

  Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết ngay được mình đang cần mua máy lọc không khí hay mua máy tạo ẩm trong nhà hay thậm chí là cả hai.

  Sự khác biệt chính giữa máy lọc không khí và máy tạo ẩm là máy lọc không khí được thiết kế để loại bỏ các chất gây dị ứng, bụi, nấm mốc và kiểm soát mùi trong không khí. Máy tạo độ ẩm kiểm soát mức độ ẩm trong phòng và không làm gì để kiểm soát chất lượng không khí hoặc số lượng các hạt trong không khí.

  So sánh tổng quát máy lọc không khí và máy tạo ẩm

  Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và so sánh nhanh giữa máy lọc không khí và máy tạo độ ẩm. Nếu bạn muốn có được những thông tin chuyên sâu hơn và chi tiết hơn, hãy đọc tiếp trong phần tới.

  Tiêu chí so sánh

  Máy lọc không khí

  Máy tạo ẩm

  Ứng dụng

  Sử dụng bộ lọc để bẫy và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí

  Bổ sung độ ẩm cho không khí để làm dịu các kích ứng do điều kiện khô hạn

  Lợi ích

  Có lợi cho bệnh nhân hen và người bị dị ứng, và những người muốn không khí sạch

  Có lợi cho bệnh nhân hen và những người có đường hô hấp bị kích thích do không khí khô

  Loại bỏ hoặc làm giảm

  Loại bỏ các chất gây dị ứng, bụi, lông thú nuôi, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và khói

  Không khí khô

  Độ ẩm đề xuất

  N/A

  30 – 50%

  Lưu ý: Website maylockhongkhi.net bao gồm rất nhiều tài nguyên miễn phí về máy lọc không khí. Nếu một chiếc máy lọc không khí giống như thứ bạn muốn, hãy xem trang đánh giá máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình.

  Nếu bạn bị hen suyễn, bạn có thể muốn xem hướng dẫn về máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh hen suyễn và dị ứng của chúng tôi.

  Sự khác biệt giữa Máy lọc không khí và Máy tạo độ ẩm

  Mặc dù bạn có thể cho rằng máy lọc không khí và máy làm ẩm có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Đọc tiếp để biết tại sao.

  Máy lọc không khí

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-2

  Mục đích của máy lọc không khí là loại bỏ nhiều loại chất gây ô nhiễm trong không khí khỏi không khí trong nhà của bạn. Nó bẫy và loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, lông thú cưng, mùi khói và các hạt có hại khác. Khi máy lọc không khí của bạn chạy, nó sẽ hút không khí trong nhà của bạn vào máy và thông qua một loạt bộ lọc.

  Một trong những bộ lọc này thường được gọi là bộ lọc HEPA, và nó có thể thu giữ các hạt nhỏ có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Phiên bản True HEPA của bộ lọc này có hiệu quả 99,97% trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí gây kích ứng dị ứng, hen suyễn và các tình trạng hô hấp khác.

  Nếu bạn đang thắc mắc bộ lọc HEPA được làm bằng gì, thì đó là một tập hợp các sợi nhựa và sợi thủy tinh được dệt chặt chẽ cho phép không khí đi qua đồng thời giữ lại các hạt lớn hơn lỗ trong vật liệu. Hãy nhớ rằng máy lọc không khí không thêm bất kỳ độ ẩm nào trở lại không khí. Nó chỉ có chức năng làm sạch và lọc ô nhiễm.

  Máy tạo ẩm/ Máy tạo độ ẩm

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-3

  Chức năng chính của máy tạo độ ẩm là bổ sung độ ẩm trở lại không khí trong nhà của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách bơm hơi nước vào một căn phòng có thể nhìn thấy hoặc không thể nhìn thấy. Để máy tạo ẩm hoạt động, bạn phải tiếp tục thêm nước vào bình chứa. Nó biến nước này thành sương mù mịn và đẩy ra không khí xung quanh.

  Máy tạo độ ẩm được sử dụng tốt nhất ở những khu vực khô ráo vì chúng bổ sung độ ẩm trở lại không khí. Máy tạo độ ẩm có thể giúp giảm khô da, kích ứng cổ họng, các vấn đề về xoang, chảy máu cam và các vấn đề về hô hấp mà bạn có thể gặp phải khi ở trong khí hậu khô cằn.

  Điều quan trọng cần biết là máy tạo độ ẩm làm tăng mức độ ẩm tương đối của phòng. Nếu bạn đã có độ ẩm cao, điều này có thể khuyến khích nấm mốc phát triển. Do đó, bạn muốn độ ẩm trong nhà luôn ở mức từ 40% đến 60%.

  Dưới 40% được coi là quá khô khan và có thể gây ra các vấn đề mà chúng tôi đã đề cập trong đoạn trước. Độ ẩm trên 60% có thể khuyến khích nấm mốc phát triển, sinh sản mạt bụi và nấm mốc. Nếu bạn không thể hạ độ ẩm xuống đủ, thì tốt nhất là bạn nên trang bị một máy lọc không khí tốt cho bào tử nấm mốc trong nhà để tách nấm ra khỏi không khí.

  Các loại máy lọc không khí

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-4

  Máy lọc không khí có nhiều loại và mỗi loại có thể chứa một hoặc nhiều chức năng làm sạch không khí sau:

  • Máy lọc không khí HEPA: Đây là một bộ lọc có mật độ cao để giữ các chất gây ô nhiễm trong không khí. “Bộ lọc HEPA đích thực” là loại tốt nhất để tìm kiếm trên máy lọc không khí vì nó được chứng nhận loại bỏ 99,97% tất cả các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet. Nó rất tốt để loại bỏ các chất ô nhiễm như chất gây dị ứng, vật chất dạng hạt, bụi, khói có thể nhìn thấy và lông thú cưng.
  • Máy lọc không khí Carbon: Bộ lọc này chứa một dạng than hoạt tính đặc biệt có tác dụng giữ khí, mùi, hóa chất và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Nó giúp ngôi nhà luôn thơm tho và giảm bớt các chất độc hại có trong không khí.
  • Máy lọc không khí ionizer (ion hóa): Công nghệ làm sạch không khí này phát ra các ion tích điện vào không khí bám vào các chất gây ô nhiễm trong không khí. Quá trình này làm giảm trọng lượng của các hạt để chúng có thể dễ dàng bị bộ lọc không khí bên trong bắt giữ hơn cũng như khiến các chất ô nhiễm rơi xuống sàn. Quá trình này có thể loại bỏ các hạt siêu mịn có kích thước tới 0,01 micron.
  • Máy lọc không khí UV (Tia cực tím): Đây là loại ánh sáng đặc biệt có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trong không khí bằng cách phá hủy cấu trúc DNA phân tử của chúng. Khi không khí đi qua máy lọc không khí, tia cực tím UV sẽ tiêu diệt các vi sinh vật và mầm bệnh để không khí lưu thông trở lại phòng được khử trùng và sạch sẽ.

  Máy lọc không khí cũng có 02 dạng: hệ thống lọc không khí di động và toàn bộ ngôi nhà. Chúng tôi chủ yếu khuyên dùng máy lọc không khí di động vì chi phí rẻ hơn và hiệu quả cho các phòng đơn. Nhưng nếu bạn muốn một máy lọc không khí có thể làm sạch toàn bộ lượng không khí trong phòng của bạn, hãy xem kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cho cả gia đình để biết thêm chi tiết.

  Các loại máy tạo ẩm

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-5

  Máy tạo độ ẩm có 03 loại phổ biến:

  • Sương mù ấm: Những máy tạo độ ẩm này làm nóng nước bằng quá trình đun sôi nhẹ nhàng để tạo ra một làn sương ấm áp mà bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận được trong không khí
  • Sương mù mát: Những máy tạo độ ẩm này có một bộ lọc để giữ cặn, khoáng chất và các tạp chất khác đồng thời cung cấp một làn sương vô hình mát mẻ bay hơi vào không khí
  • Siêu âm: Những máy tạo ẩm này sử dụng màng ngăn kim loại rung ở tần số siêu âm. Quá trình này tạo ra những giọt nước được quạt đẩy vào không khí để tạo ra một làn sương mát nhẹ hơn giúp nhanh chóng phân tán độ ẩm vào phòng

  Máy lọc không khí và máy tạo ẩm tác động đến sức khỏe của bạn như thế nào?

  Máy lọc không khí và máy tạo ẩm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà của chúng ta, do đó tác động đến sức khỏe của chúng ta. Cả 02 đều xử lý không khí chúng ta hít vào nhưng theo những cách rất khác nhau. Vậy, sự khác biệt giữa 02 thiết bị là gì và cái nào sẽ có lợi nhất cho bạn?

  Điều đó phụ thuộc vào những gì đang gây ra các triệu chứng cần được điều trị hay có thể hiểu rằng sức khỏe của bạn phản ứng tốt với điều kiện không khí như nào để lựa chọn thiết bị tạo ra điều kiện đó. Tuy cả hai loại máy đều không phải là một phương pháp chữa bệnh nhưng chúng vẫn rất hữu ích.

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-6

  Máy lọc không khí kéo các hạt nhỏ từ không khí và giữ chúng trong một loạt các bộ lọc. Điều này giúp làm giảm các chất gây dị ứng trong không khí, bao gồm mạt bụi, lông vật nuôi, phấn hoa và bào tử nấm mốc. Có một số máy lọc trên thị trường cũng có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc VOC. Những hợp chất này rất độc hại và được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy rửa mà chúng ta sử dụng trong nhà hàng ngày.

  Máy tạo độ ẩm không làm sạch không khí và không ảnh hưởng đến số lượng chất gây dị ứng trong không khí. Thay vào đó, những chiếc máy này chỉ bổ sung độ ẩm cho không khí. Sử dụng máy tạo độ ẩm để thêm độ ẩm cho phòng có thể giúp giảm ngạt mũi, ngứa cổ họng và mắt, da và tóc khô. Nếu bạn duy trì độ ẩm từ 40 đến 60 phần trăm, cũng có thể làm giảm hiệu lực của vi-rút trong không khí. Nếu không khí khô trong phòng ngủ của bạn gây ra vấn đề ngáy, việc bổ sung một máy tạo độ ẩm cũng có thể giúp ngăn chặn ngáy hoặc khắc phục chứng ngáy bằng cách bổ sung độ ẩm cho các khoang mũi. Máy tạo độ ẩm cũng có thể giúp giảm chảy máu mũi do không khí khô.

  Máy lọc không khí và Máy tạo ẩm: loại nào tốt hơn?

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-7

  Máy lọc không khí có thể là tốt nhất nếu:

  • Bạn bị hen suyễn, dị ứng hoặc tình trạng hô hấp bị kích thích bởi không khí ô nhiễm.
  • Bạn muốn giảm lượng lông thú cưng hoặc chất gây dị ứng có trong không khí nhà bạn.
  • Bạn muốn có một chiếc máy khử bụi tốt để giảm lượng bụi tích tụ trong nhà.
  • Bạn muốn loại bỏ mùi gia đình do nấu nướng, vật nuôi, khói hoặc nấm mốc.
  • Bạn muốn giảm mức độ các chất độc hại trong không khí bạn hít thở.
  • Bạn muốn ngủ ngon hơn vào ban đêm mà ít bị kích ứng phổi, cổ họng và mũi.
  • Bạn muốn có một môi trường gia đình sạch sẽ hơn, tiệt trùng hơn.

  Máy tạo độ ẩm có thể tốt nhất nếu:

  • Bạn sống ở nơi có khí hậu khô hạn hoặc khô cằn.
  • Bạn muốn tăng độ ẩm trong không khí trong nhà.
  • Bạn bị chảy máu cam thường xuyên hoặc các vấn đề về xoang trở nên trầm trọng hơn do không khí khô.
  • Bạn bị khô da, tóc hoặc mắt trong mùa đông.
  • Bạn muốn giảm bớt các vấn đề về hô hấp do không khí khô.
  • Bạn bị ngáy quá nhiều vào ban đêm do điều kiện không khí khô.

  Những câu hỏi thường gặp về Máy tạo ẩm và Máy lọc không khí

  Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí trong cùng một phòng không?

  Bạn có thể sử dụng máy lọc không khí và máy làm ẩm trong cùng một phòng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cùng một lúc. Mỗi thiết bị phục vụ một mục đích khác nhau. Máy lọc không khí làm sạch không khí khỏi các chất ô nhiễm trong khi máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm cho không khí để tạo sự thoải mái hơn.

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-8

  Máy lọc không khí sẽ làm sạch không khí của các chất ô nhiễm trong khi máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm trở lại không khí để làm cho không khí dễ chịu hơn để sống và thở.

  Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đặt máy lọc không khí và máy tạo độ ẩm ở 02 phía đối diện của căn phòng. Nếu các máy quá gần nhau, máy tạo độ ẩm có thể khiến bộ lọc của máy lọc không khí bị ẩm và tắc do hơi ẩm liên tục đi vào bên trong, điều này có thể làm cho máy lọc hoạt động kém hiệu quả.

  Cho dù bạn chọn thiết bị nào hay lý do đằng sau thiết bị đó, hãy tuân thủ tất cả các nguyên tắc vệ sinh của nhà sản xuất. Máy tạo ẩm cần được làm sạch ít nhất vài ngày một lần để tránh tích tụ khoáng chất bên trong máy. Chúng cũng nên được sử dụng với nước cất để giữ hàm lượng khoáng chất ở mức tối thiểu. Bộ lọc của máy lọc không khí (màng lọc không khí) cần được thay đổi thường xuyên (6 đến 12 tháng một lần) để giữ cho bộ lọc hoạt động hiệu quả tối ưu.

  Máy tạo ẩm lọc không khí không?

  Máy tạo độ ẩm lọc không khí là điều không khả thi. Tuy nhiên, nó phục vụ một chức năng có giá trị trong nhà. Thay vì làm sạch không khí, máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm vào không khí để cải thiện mức độ ẩm. Điều này có thể làm cho không khí thoải mái và dễ thở hơn so với không khí khô.

  Máy tạo độ ẩm có giúp loại bỏ bụi không?

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-9

  Máy tạo độ ẩm không giúp làm sạch bụi. Máy tạo độ ẩm bổ sung độ ẩm vào không khí và không có tác dụng làm sạch không khí khỏi các hạt bụi. Tuy nhiên, khi độ ẩm nhiều thì theo nguyên lý tự nhiên, các hạt lơ lửng trong không khí kết hợp với hơi ẩm do máy tạo ẩm tạo ra có thể trở nên nặng và rơi xuống sàn. Điều này sẽ giúp loại bỏ một chút các hạt phân tử lơ lửng trong không khí. Giữ ẩm không khí bằng máy tạo độ ẩm có thể tạo ra ngôi nhà hoàn hảo cho mạt bụi sinh sống và phát triển nếu bạn không giữ độ ẩm trong khoảng 40 - 60%.

  Máy lọc không khí hay máy tạo ẩm tốt cho bé?

  Bạn có thể sử dụng cả hai. Máy lọc không khí sẽ cung cấp cho bé không khí trong phòng sạch hơn và giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn. Nếu không khí khô, máy tạo độ ẩm sẽ bổ sung độ ẩm trở lại giúp bé thở và cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời giúp giảm các triệu chứng ho và cảm lạnh.

  Sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương mát có thể giúp thu nhỏ đường mũi để trẻ sơ sinh thở tốt hơn. Máy tạo độ ẩm phun sương ấm có thể khiến điều ngược lại xảy ra (sưng tấy mũi) và khiến việc thở khó khăn hơn.

  Đặt một máy lọc không khí trong phòng của em bé sẽ giúp giữ không khí sạch sẽ và loại bỏ các hạt không mong muốn khỏi không khí. Xem các gợi ý về máy lọc không khí tốt nhất cho trẻ nhỏ để biết các đánh giá sản phẩm hàng đầu.

  Máy lọc không khí có thể làm giảm số lượng chất gây ô nhiễm có thể gây ra các bệnh cảm lạnh và cúm. Chúng cũng kéo các phần tử ra khỏi không khí từ các chất độc trong khói thuốc lá, khí thải ra từ một số chất dẻo, bào tử nấm mốc, lông thú vật nuôi và phấn hoa. Với ít chất độc bay trong không khí hơn, bạn sẽ có một em bé hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

  Máy lọc không khí hay máy tạo độ ẩm tốt cho bệnh hen suyễn?

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-10

  Cả hai thiết bị đều hoạt động tốt nhưng máy lọc không khí là lựa chọn tốt nhất. Máy lọc không khí loại bỏ các tác nhân gây hen suyễn thông thường khỏi không khí để bạn không hít phải chúng. Máy tạo độ ẩm sẽ không loại bỏ các tác nhân gây ra nhưng có thể làm cho không khí dễ thở hơn.

  Đối với những người bị hen suyễn, máy tạo độ ẩm có thể làm giảm các triệu chứng nếu họ bị gây ra bởi không khí khô. Nó không ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn như trong việc chữa khỏi nó hoặc ngăn chặn một cuộc tấn công xảy ra.

  Một điều cần lưu ý là nếu bạn sử dụng máy tạo độ ẩm trong thời gian dài và tăng độ ẩm lên trên 60 phần trăm, thì những loại máy này có thể làm cho bệnh hen suyễn của bạn trở nên trầm trọng hơn hoặc kích hoạt một cuộc tấn công. Đó là vì độ ẩm cao có thể làm tăng sự sinh sản của vi khuẩn có hại, mạt bụi và nấm mốc.

  Vì vậy, một máy lọc không khí là tốt nhất cho bệnh nhân hen suyễn để sử dụng lâu dài. Khi các chất ô nhiễm được đưa ra ngoài không khí, sẽ có ít cơ hội kích hoạt một cuộc tấn công hơn. Hay một lựa chọn khác là sử dụng máy lọc không khí và tạo độ ẩm 2 chức năng trong 1 để tiện ích hơn!

  Máy lọc không khí hay máy tạo độ ẩm tốt cho người bị dị ứng?

  Máy lọc không khí là lựa chọn tốt nhất cho người bị dị ứng. Máy lọc không khí loại bỏ bụi, phấn hoa, lông thú cưng, bào tử nấm mốc, … khỏi không khí để chúng không bám vào mắt, cổ họng hoặc phổi của bạn. Máy tạo độ ẩm không thể loại bỏ những vật dụng này và thực sự có thể làm tăng chúng nếu độ ẩm quá cao.

  so-sanh-may-loc-khong-khi-va-may-tao-am-12

  Nếu giảm chất gây dị ứng là mục tiêu đằng sau việc mua hàng, thì bạn sẽ muốn một chiếc máy lọc không khí. Sử dụng bộ lọc True HEPA chất lượng cao sẽ giúp giữ lại các hạt gây dị ứng có kích thước xuống còn 0,3 micron.

  Mặt khác, máy tạo độ ẩm có thể làm cho tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn. Độ ẩm tăng thêm có thể giúp mạt bụi tồn tại và nấm mốc phát triển. Khi máy tạo độ ẩm đang chạy, chất lượng không khí vẫn như cũ chỉ cần thêm độ ẩm.

  Bây giờ, bạn đã biết thiết bị nào sẽ hoạt động tốt hơn cho hoàn cảnh của mình khi bạn đang lựa chọn giữa máy lọc không khí và máy tạo ẩm. Maylockhongkhi.net hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn các công cụ và lời khuyên cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt.

  Như bạn đã biết, cả máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí đều có lợi cho sức khỏe của bạn và ngôi nhà. Và trong nhiều trường hợp, mọi người chọn sử dụng cả 2 thiết bị trong nhà để có được sự thoải mái và nhẹ nhõm mà họ cần. Cũng có một số loại máy lọc không khí và tạo ẩm kết hợp trong cùng 1 thiết bị cho bạn không gian sử dụng tiết kiệm và tiện lợi hơn! Liên hệ HOTLINE: 0902 10 7997 để được tư vấn chọn mua máy lọc không khí/ máy tạo ẩm/ máy lọc không khí tạo ẩm tốt nhất bạn cần!

  Ngày đăng: 14/05/2021  Bài viết khác

   
  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi thời tiết chuyển

   
  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  Bạn có một căn phòng trở nên nóng bức nhưng không có bất kỳ cửa sổ nào để thông gió cho thoáng mát? Bạn đang tìm kiếm

   
  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Cách chống nóng cho tầng áp mái nào hiệu quả nhất, dễ thực hiện và đỡ tốn kém nhất? – Như chúng ta đều biết: sống

   
  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Làm cách nào để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến điều hòa? Có khá nhiều cách làm mát nhà không

   
  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Bạn có thể muốn thử máy tạo ẩm nếu không khí trong nhà khô. Điều này có thực sự cần thiết? Máy tạo độ ẩm có phải

   
  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  Máy tạo ẩm là thiết bị có thể đem đến rất nhiều công dụng bổ ích cho cuộc sống thường ngày của con người. Tuy nhiên,