GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

#11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

Bạn có một căn phòng trở nên nóng bức nhưng không có bất kỳ cửa sổ nào để thông gió cho thoáng mát? Bạn đang tìm kiếm các giải pháp hay cách làm thoáng phòng không có cửa sổ đơn giản và nhanh chóng để thoát khỏi cái nóng trong phòng kín?

Mục lục

  Mặc dù việc không có cửa sổ làm hạn chế các lựa chọn của bạn khi nói đến việc làm mát, nhưng tất cả hy vọng sẽ không mất đi. Nếu bạn muốn biết cách làm mát một căn phòng không có cửa sổ, thì bài đăng này của maylockhongkhi.net được viết dành cho bạn.

  #11 cách làm thoáng phòng không có cửa sổ bạn có thể không ngờ tới

  Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách toàn diện nhất về cách hạ nhiệt cho căn phòng không có cửa sổ. Mặc dù một số phương pháp trong số này khuyên bạn nên sử dụng nhiều loại máy điều hòa không khí, nhưng một số phương pháp khác lại bao gồm những thủ thuật mà bạn có thể không ngờ tới. Hãy bắt đầu “truy tìm” cách làm mát phòng kín ngay sau đây.

  cach-lam-thoang-phong-khong-co-cua-so

  1. Cách làm thoáng phòng không có cửa sổ phổ biến nhất - Sử dụng điều hòa không khí

  Nếu bạn không có bất kỳ cửa sổ nào trong không gian của mình, một lựa chọn bạn có thể tùy ý sử dụng là sử dụng máy điều hòa không khí di động trong nhà được gọi là “máy điều hòa không khí không có lỗ thông hơi” hoặc “máy làm mát bay hơi”.

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-1

  Máy điều hòa không khí trong nhà kiểu đó tương tự như một chiếc quạt đứng, nhưng nó mang lại trải nghiệm lạnh hơn nhiều bằng cách sử dụng quy luật bay hơi. Nước (hoặc nước đá) được cho vào bồn chứa và máy biến nó thành dạng sương lạnh không khí.

  Và đừng quên điều hòa không khí thường gây khô hại cho sức khỏe của bạn, hãy bổ sung máy tạo ẩm để cung cấp thêm độ ẩm cần thiết cho căn phòng nhé!

  2. Dùng thử quạt sàn với đá cho phòng không có cửa sổ

  Bạn có thể tạo phiên bản DIY của máy làm mát bay hơi di động bằng cách sử dụng quạt sàn và một ít đá.

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-2

  Để làm điều này, hãy đổ đầy đá vào một cái bát lớn và đặt ngay trước quạt. Quạt sẽ đẩy hơi lạnh tỏa ra từ băng xung quanh phòng và giúp làm mát không gian. Mặc dù nó hơi lỗi thời (mọi người đã làm điều này trước thời đại của máy điều hòa không khí), nhưng nó vẫn là một trong những cách làm thoáng phòng không có cửa sổ đồng thời chống nóng bức hiệu quả.

  3. Lắp đặt điều hòa không khí treo tường

  Bạn đã bao giờ nhìn thấy hoặc sử dụng máy điều hòa không khí cửa sổ trước đây chưa? Nếu đã thấy rồi thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách hoạt động của máy điều hòa không khí treo tường. Sự khác biệt duy nhất giữa hai kiểu máy điều hòa không khí này là thiết bị xuyên tường không yêu cầu cửa sổ để lắp đặt.

  Như cái tên gọi của nó, bạn có thể lắp đặt nó trực tiếp vào một bức tường. Tuy nhiên, bức tường đó cần phải dẫn ra bên ngoài để máy có thể được thông gió đúng cách. Nếu căn phòng không có cửa sổ của bạn có một bức tường giáp với bên ngoài, bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt một trong những thiết bị này để làm mát không gian vĩnh viễn.

  4. Sử dụng thiết bị điều hòa di động để thông gió cho phòng không có cửa sổ

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-3

  Máy điều hòa không khí di động hoạt động tương tự như thiết bị điều hòa không khí (AC) xuyên tường, nhưng chúng không yêu cầu lắp đặt cố định trên tường. Những máy này là đơn vị đặt tự do bao gồm một ống thường được gắn vào cửa sổ để thoát khí nóng ra ngoài. Nhưng trong một căn phòng không có cửa sổ, bạn không có lựa chọn đó.

  May mắn thay, bạn có thể thông gió máy điều hòa không khí di động theo những cách khác như xuyên qua trần nhà, xuyên đến một phòng khác (thông qua một lỗ trên tường) hoặc thoát khí nóng ra bên ngoài (như với thiết bị xuyên tường).

  >>>Tham khảo máy lọc không khí LG cho gia đình Việt

  5. Lắp đặt máy điều hòa không khí không ống dẫn

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-4

  Bạn muốn có cảm giác điều hòa trung tâm trong một căn phòng không có cửa sổ nhưng lại không muốn lắp đặt hệ thống dàn điều hòa không khí trung tâm? Điều đó hoàn toàn có thể làm được với máy điều hòa không khí mini không ống gió.

  Hệ thống chia nhỏ không ống dẫn bao gồm một dàn lạnh (gắn trên tường hoặc trần) và một bình ngưng bên ngoài để cung cấp năng lượng cho hệ thống. Chúng cũng không khó cài đặt. Ngoài việc lắp, tất cả những gì cần thiết là một lỗ 3 inch trên tường để chạy đường ống kết nối giữa thiết bị bên trong và bên ngoài.

  Nếu bạn muốn biết cách làm thoáng phòng không có cửa sổ trong khi tận hưởng công suất tối đa của máy lạnh, thì đây là lựa chọn tốt nhất của bạn.

  6. Thử cách làm cách làm mát phòng không có cửa sổ diện tích nhỏ với hai chiếc quạt

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-5

  Đặt 02 chiếc quạt trong phòng một cách chiến lược là một mẹo khá ít người biết đến khi muốn làm mát một căn phòng không cần điều hòa, cũng không có cửa sổ.

  Để làm điều này, hãy hướng một quạt về phía trần nhà và quạt kia để nó thổi về phía cửa ra vào. Quạt hướng lên trần nhà sẽ giúp luân chuyển không khí nóng đã bốc lên trần một cách tự nhiên trong khi quạt kia sẽ đẩy không khí nóng đó qua ô cửa và ra khỏi phòng — làm mát bạn.

  >>>Tham khảo thêm các loại quạt không cánh tốt nhất hiện nay

  7. Lắp đặt quạt trần trong phòng không có cửa sổ

  Quạt trần giúp di chuyển không khí xung quanh, do đó ngăn không khí nóng đọng lại trong một không gian. Chúng cũng có thể được sử dụng cùng với một thiết bị điều hòa không khí để giúp dễ dàng thực hiện nhiệm vụ làm mát khu vực một mình. Điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài vì thiết bị của bạn sẽ không bị làm việc quá sức.

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-6

  8. Tắt bóng đèn sợi đốt trong phòng

  Nếu bạn có đèn sợi đốt trong phòng, hãy tắt chúng đi. Đây là một trong những cách làm thoáng phòng không có cửa sổ vừa đơn giản vừa nhanh gọn và chính xác. 90% năng lượng của chúng được phát ra dưới dạng nhiệt, điều này hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn trong một căn phòng không có cửa sổ.

  Cân nhắc thay thế đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc đèn LED – chúng không tốn nhiều năng lượng và tỏa nhiệt ít hơn, giúp căn phòng không cửa sổ của bạn mát mẻ hơn và thoáng hơn.

  9. Tắt các thiết bị trong phòng không cần dùng đến

  Nói đến đèn sợi đốt, không chỉ có nó mà còn có những thiết bị khác tỏa ra rất nhiều nhiệt. Bạn có tin hay không, bếp nấu, lò nướng, máy tính, máy tính xách tay, bóng đèn và thậm chí là bàn ủi tỏa nhiệt có thể ảnh hưởng đến cảm giác nóng của căn phòng.

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-7

  Làm những việc đơn giản như tắt đèn khi không cần thiết, chuyển máy tính sang chế độ chờ và để các vật dụng nóng ra khỏi phòng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tích tụ trong phòng không có cửa sổ.

  10. Đóng cửa trong phòng không có cửa sổ

  Mặc dù điều này nghe có vẻ phản trực quan, nhưng việc đóng cửa ở các khu vực khác trong nhà hoặc văn phòng của bạn có thể chỉ là điều bạn cần để giữ nhiệt lượng không cần thiết ở bên ngoài xâm nhập vào không gian của bạn.

  Ở đâu có ánh sáng, ở đó có sức nóng. Khi cửa mở, ánh sáng có thể lọc vào các khu vực xung quanh nơi ở của bạn và có thể làm tăng mức nhiệt độ trong không gian của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng các cửa trong nhà của bạn được đóng chặt để không cho bất kỳ nhiệt độ hoặc ánh sáng dư thừa nào lọc vào bên trong.

  11. Tập trung vào nhiệt độ cơ thể của bạn

  cach-lam-mat-phong-khong-co-cua-so-8

  Thay vì hạ nhiệt độ bên ngoài, bạn cũng có thể hạ nhiệt khi ở trong phòng kín không cửa sổ bằng cách hạ nhiệt độ bên trong cơ thể của chính mình. Cách đơn giản nhất để làm điều này là uống đồ uống lạnh và mặc các loại vải nhẹ không hấp thụ nhiệt. Bạn cũng có thể tắm nước lạnh nếu cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình.

  Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thử những cách làm thoáng phòng không có cửa sổ ở trên và có được hiệu quả như mong muốn. Như bạn thấy, có rất nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Hãy thử kết hợp bất kỳ mẹo nào mà maylockhongkhi.net liệt kê ở trên để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình về cách làm mát phòng không có cửa sổ và thậm chí ngay khi không dùng điều hòa không khí.

  Ngày đăng: 07/05/2021  Bài viết khác

   
  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  Rất nhiều người sử dụng máy lọc không khí trong nhà. Nhiều người sử dụng máy tạo độ ẩm. Một số người thậm chí

   
  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi thời tiết chuyển

   
  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Cách chống nóng cho tầng áp mái nào hiệu quả nhất, dễ thực hiện và đỡ tốn kém nhất? – Như chúng ta đều biết: sống

   
  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Làm cách nào để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến điều hòa? Có khá nhiều cách làm mát nhà không

   
  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Bạn có thể muốn thử máy tạo ẩm nếu không khí trong nhà khô. Điều này có thực sự cần thiết? Máy tạo độ ẩm có phải

   
  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  Máy tạo ẩm là thiết bị có thể đem đến rất nhiều công dụng bổ ích cho cuộc sống thường ngày của con người. Tuy nhiên,