GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

#15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi thời tiết chuyển hè mang lại sự nóng bức, khó chịu không chỉ có ngoài đường mới cảm nhận được mà ở trong nhà cũng vậy. Phòng ngủ của bạn có phải là một mớ hỗn độn nóng nực, nhớp nháp? Bạn cảm thấy khó ngủ vào ban đêm vì nắng nóng không ngừng?

Mục lục

  Bạn có muốn biết những bí mật về cách cách làm phòng ngủ thoáng mát, mát mẻ, dễ chịu hơn? Nếu bạn đang quan tâm đến điều này thì những hướng dẫn làm mát phòng ngủ mà maylockhongkhi.net sắp cho sẻ chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ.

  #15 cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè có thể bạn chưa biết

  Dưới đây, maylockhongkhi.net sẽ chỉ cho bạn 15 mẹo làm mát phòng ngủ tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực đang tới. Một căn phòng mát mẻ hơn thì giấc ngủ cũng sẽ ngon lành hơn và sức khỏe, mọi thứ cũng trở nên tốt đẹp hơn!

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he

  Bất kể bạn muốn biết cách giữ cho giường của mình hay làm sao để phòng ngủ mát hơn (toàn bộ căn phòng), bài viết này đều sẽ có câu trả lời cho bạn! Và trên hết, mỗi mẹo mà bài viết chia sẻ đều dễ dàng để thực hiện!

  1. Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè phổ biến nhất - Sử dụng máy điều hòa không khí (AC)

  Đây có thể là sự lựa chọn hiển nhiên, nhưng cũng có những người không biết về công nghệ mới nhất trong điều hòa không khí nên sẽ bỏ qua giải pháp này bởi họ cho rằng nó tốn kém.

  Tùy chọn phổ biến nhất là máy điều hòa không khí dạng cửa sổ. Đây là một thiết bị rẻ tiền có thể làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ cả ngày lẫn đêm. Tất cả những gì cần thiết là một cửa sổ nhỏ để đặt thiết bị vào sao cho nó có thể thông gió thích hợp cho không khí nóng.

  Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp lâu dài hơn được gọi là “máy điều hòa không khí treo tường”. Nó trông tương tự như một chiếc điều hòa không khí cửa sổ nhưng được lắp đặt trực tiếp vào tường.

  Một lựa chọn khác là máy điều hòa không khí di động. Nó cung cấp công suất làm mát tương tự như thiết bị AC cửa sổ, nhưng nó không nằm bên trong cửa sổ. Thay vào đó, các thiết bị AC di động có một ống mềm ở mặt sau kết nối với khung cửa sổ được đặt trên bệ cửa sổ.

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-1

  Và tất cả những gì bạn phải làm là tiếp theo như cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè này là nâng cửa sổ lên khoảng 15cm để thiết bị thông gió. Thiết kế này làm cho máy lạnh di động trở nên hấp dẫn và thân thiện hơn rất nhiều. Thêm vào đó, những đơn vị này thực sự là “di động”. Có nghĩa là, bạn có thể di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác một cách dễ dàng.

  Máy điều hòa không khí không lỗ thoát khí là một phiên bản khác của thiết bị xoay chiều di động không yêu cầu cửa sổ để thông gió. Các đơn vị AC này về cơ bản là một quạt lớn với một bình chứa nước bên trong. Quạt phun nước vào không khí như một cách để làm mát nó.

  Thiết kế này làm cho những loại dàn lạnh điều hòa không khí trong nhà trở nên phổ biến với những người không muốn phòng ngủ mát hơn mà không phải “hy sinh” cửa sổ của nhà mình.

  2. Cách làm phòng ngủ mát hơn với những chiếc quạt gió

  Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiệt độ trở nên mát hơn vào ban đêm, thì bạn nên tận dụng điều này để có lợi cho mình. Hãy cân nhắc về việc đặt một chiếc quạt hộp ở cửa sổ phòng ngủ của bạn và hướng nó vào phòng. Vị trí này sẽ hút không khí ban đêm mát mẻ vào trong phòng ngủ của bạn. Bạn thậm chí có thể chỉnh góc quạt để nó thổi trực tiếp vào bạn khi bạn ngủ, điều này sẽ giúp bạn thoải mái suốt đêm dài.

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-2

  Nếu bạn sống ở một khu vực nhiệt độ không trở nên mát mẻ hơn sau khi mặt trời lặn, bạn vẫn có thể sử dụng mẹo sử dụng quạt hộp bằng cách lật ngược chiều lại so với cách trên, và không khí trong phòng và bên ngoài sẽ được lưu thông tối ưu, cân bằng nhiệt độ hơn. Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè này sẽ loại bỏ không khí nóng từ phòng ngủ của bạn để giữ cho bạn mát mẻ.

  Đối với những khu vực quá nóng và nhớp nháp vào ban đêm, hãy đầu tư 02 chiếc quạt cho phòng ngủ của bạn: một chiếc quạt thổi không khí nóng ra ngoài và chiếc quạt kia sẽ thổi không khí vào phòng. Đây là cách tốt nhất để tạo ra nhiệt độ dễ chịu hơn giúp bạn cảm thấy mát hơn khi ngủ.

  >>>Tham khảo thêm quạt tháp Stadler Form nhập khẩu Thụy Sĩ

  3. Tự làm máy điều hòa không khí

  Tại đây, maylockhongkhi.net sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo độc đáo để giữ cho phòng ngủ mát mẻ mà không cần mua dàn lạnh/ điều hòa không khí. Bạn có thể tự làm một chiếc máy điều hòa không khí bằng cách kết hợp hai thứ:

  • Một chiếc quạt đứng
  • Một bát nước đá

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-3

  Hãy thêm một ít đá vào bát hoặc chảo nông, chẳng hạn như chảo rang, sau đó đặt trước quạt. Khi quạt thổi và băng tan, nước lạnh sẽ được bốc lên trên bề mặt. Điều này sẽ tạo ra một làn sương làm mát giúp phòng ngủ của bạn mát mẻ và dễ chịu hơn.

  Mỗi phép thử và sự tính toán sai lệch trong những lần thử sẽ giúp bạn xác định được lượng đá và dung tích của một chiếc bát bạn sẽ cần để giữ cho phòng ngủ của mình mát mẻ suốt đêm. Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả!

  4. Ngủ như người Ai Cập

  Bạn muốn biết một cách đơn giản để có thể giữ cho giường ngủ của bạn luôn mát mẻ? Hay làm thế nào để phòng ngủ mát hơn? Ở Ai Cập cổ đại, người Ai Cập không có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vì vậy, họ phải tìm những cách khác để giữ mát khi ngủ trong cái nắng nóng chói chang.

  Giải pháp mà họ nghĩ ra là làm ẩm một tấm khăn trải giường hoặc khăn tắm và sử dụng nó như một tấm chăn trên giường của họ. Bạn cũng có thể thử phương pháp này. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đặt một chiếc khăn khô bên dưới cơ thể để đệm không bị thấm nước. Bạn cũng có thể đầu tư vào một tấm bọc bằng nhựa cho nệm để ngăn chặn bất cứ chất liệu nào dưới nệm bị ướt.

  5. Sử dụng khăn trải giường làm từ chất liệu thoáng mát

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-4

  Khăn trải giường của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc điều chỉnh nhiệt độ trong đêm. Khi nhiệt độ tăng lên, bạn muốn các tấm trải giường được làm từ các vật liệu thoáng khí, bao gồm bông, vải lanh hoặc vải trúc bâu (vải trắng mịn, khổ rộn).

  Bạn cũng có thể mua một bộ các loại chăn, ga trải giường, khăn trải giường điều chỉnh nhiệt độ. Ban đầu được thiết kế cho NASA, những tấm này được làm từ vật liệu thay đổi pha giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định khi bạn đắp chúng.

  Điều này có nghĩa là khăn trải giường của bạn có thể hấp thụ, giữ và giải phóng nhiệt để giữ cho bạn thoải mái suốt đêm dài khi ngủ.

  6. Làm đông lạnh ga trải giường

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-5

  Bạn không muốn ngủ như người Ai Cập hoặc đầu tư vào bộ khăn trải giường mới hay không muốn làm sao để phòng ngủ thoáng mát mà chỉ muốn giường ngủ mát mẻ, tiết kiệm chi phí, đơn giảm thực hiện nhất? Đây là một mẹo khác mà bạn có thể thử để làm thế nào để giữ mát trên giường.

  Một cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè khác mà bạn có thể thử là làm đông lạnh ga trải giường của bạn. Bạn cần đặt chúng trong tủ đá vài giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ làm mát chúng vừa đủ để giữ cho bạn thoải mái để tận hưởng giấc ngủ thoải mái, không nóng nực tới tận sáng mà không thức dậy trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại.

  7. Dùng thử miếng đệm lót gối làm mát

  Nếu bạn muốn có một cách đơn giản khác để làm cho phòng ngủ mát mẻ hơn, bạn có thể cân nhắc thêm một tấm lót gối bằng đệm mát vào giường của mình. Chúng được làm từ một loại gel đặc biệt tạo ra hiệu ứng làm mát có thể giúp bạn thư giãn khi ngủ. Chúng cũng tạo thêm một chút thoải mái khi bạn đang dần trở nên nóng nực hơn khi mùa hè đến.

  8. Mua gối lạnh Chillow

  Ngoài việc mua một chiếc gối ôm bằng đệm mát, bạn cũng có thể cân nhắc mua một chiếc gối lạnh Chillow. Những thứ này cũng có thể giúp bạn mát mẻ trong đêm.

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-6

  Nếu bạn quyết định muốn một cách tiết kiệm chi phí hơn để hạ nhiệt vào ban đêm, thì bạn có thể đổ đầy nước đá vào một chai nước và đặt dưới gối hoặc dưới chân. Điều này sẽ giúp bạn hạ nhiệt, nhưng bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền trong quá trình này.

  9. Ngủ trên sàn nhà

  Vì không khí nóng nhẹ nên nó có xu hướng bốc lên. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè tức thì bạn có thể cân nhắc việc ngủ trên sàn nhà. Một số người cũng nhấn mạnh rằng ngủ trên sàn nhà có thể cải thiện tư thế và chất lượng giấc ngủ của bạn, điều này rất đáng để thử. Nhưng nếu cảm thấy quá khó chịu, bạn có thể lót một lớp nệm mỏng xuống đất để có tác dụng giảm nhiệt tương tự.

  10. Dán phim phản quang cách nhiệt vào cửa sổ

  Dán thêm phim phản quang cách nhiệt vào cửa sổ phòng ngủ của bạn sẽ vẫn cho phép ánh nắng mặt trời chiếu qua, nhưng nó có thể làm giảm hơn 60% năng lượng của mặt trời. Điều đó có nghĩa là phòng ngủ của bạn sẽ không nóng lên nhiều vào ban ngày và sẽ mát hơn.

  11. Trang trí phòng ngủ với đồ có màu trắng/ màu sáng

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-7

  Màu tối hấp thụ nhiều nhiệt. Vì vậy, cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè để giữ cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè, hãy nhớ trang trí bằng màu sáng, đặc biệt là màu trắng. Điều này bao gồm gối, ga trải giường và bất kỳ tấm phủ nào khác mà bạn có thể có trên giường.

  12. Sử dụng Máy hút ẩm/ Máy tạo ẩm

  Một cách khác để làm cho căn phòng của bạn mát mẻ hơn là sử dụng máy hút ẩm. Độ ẩm dư thừa trong không khí có thể làm cho nó cảm thấy dính và nóng hơn. Vì vậy, khi nói đến việc làm cho phòng ngủ của bạn trở nên mát mẻ, bạn có thể cân nhắc thêm một máy hút ẩm cho không gian.

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-8

  Nó không chỉ giúp hút ẩm từ không khí để giúp hạ nhiệt mà còn có thể giúp bạn chữa khỏi trong mùa dị ứng. Độ ẩm thấp hơn đồng nghĩa với việc ít mạt bụi và bào tử nấm mốc nổi xung quanh có thể giúp giảm ho và hắt hơi.

  Ngoài ra, nếu không khí trong nhà bạn khô nóng thì máy tạo ẩm (máy tạo độ ẩm) là một trong những cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè mà bạn nên áp dụng bởi thiết bị này không chỉ tạo ra hơi ẩm bổ sung độ ẩm cần thiết cho phòng ngủ mà hơi ẩm nó tạo ra còn giúp bạn cảm thấy mát mẻ. Hơn thế nữa, nếu bạn sử dụng điều hòa không khí trong phòng ngủ từ 5 tiếng trở nên thì việc tạo ẩm hay có thể nói là việc sử dụng máy tạo ẩm cũng không thể thiếu!

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-9

  Dù điều kiện môi trường trong phòng ngủ của bạn có thế nào đi chăng nữa thì việc chọn mua máy tạo ẩm/ máy hút ẩm cũng rất có lợi cho bạn. Với một thiết bị mà giải quyết được cả 2 vấn đề.

  13. Làm mát các huyệt đạo của bạn

  Chườm lạnh hoặc chườm đá lên các huyệt đạo có thể giúp làm mát cơ thể để bạn có thể ngủ thoải mái trong mùa hè nóng bức. Một số khu vực phổ biến nhất trên cơ thể của bạn đối với những món đồ này bao gồm mặt trong cổ tay và sau gáy của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng nó cho khuỷu tay, mắt cá chân, sau đầu gối và vùng bẹn nếu muốn.

  14. Mở cửa sổ phòng ngủ vào ban đêm

  Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè tự nhiên nhất là việc mở cửa sổ để gió lùa vào ban đêm. Bạn có thể thử một việc đơn giản như mở cửa vào ban đêm để làm mát căn phòng của bạn. Mở cửa phòng ngủ của bạn sẽ làm tăng luồng không khí từ phòng này sang phòng khác. Bằng cách giữ cho không khí di chuyển khắp nhà hoặc căn hộ của bạn, điều này sẽ đảm bảo rằng không khí trong phòng ngủ của bạn không bị ngưng trệ và quá nóng.

  cach-lam-mat-phong-ngu-vao-mua-he-10

  15. Treo một tấm khăn/giấy ướt trong cửa sổ

  Và cuối cùng, khi bạn không có một chiếc quạt trên tay? Thay vào đó, hãy thử mẹo này để biết cách làm cho phòng ngủ mát hơn. Khi bạn treo một tấm khăn ẩm trước cửa sổ, khi không khí bên ngoài đi qua nó, nước sẽ bay hơi, giúp làm mát căn phòng của bạn. Đảm bảo sử dụng tấm khăn/ giấy ướt có màu sáng vì chúng phản xạ ánh sáng và không hấp thụ nhiệt vào trong phòng ngủ của bạn.

  Maylockhongkhi.net hy vọng bạn thích #15 cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè trên đây và có được thử nghiệm phù hợp nhất cho phòng ngủ của bạn! Như bạn đã biết, có rất nhiều cách để bạn có thể giữ mát trên giường mà không tốn nhiều công sức. Phương pháp đơn giản nhất và hiệu quả cho dù căn phòng của bạn lớn hay nhỏ, là sử dụng máy điều hòa không khí trong nhà (đừng quên một chiếc máy phun sương làm mát phòng ngủ giúp bổ sung độ ẩm cần thiết nhé!). Dù bạn áp dụng bất kỳ mẹo nào ở trên để giúp phòng ngủ của mình mát hơn thì maylockhongkhi.net luôn chúc bạn sẽ có được một giấc ngủ thư thái và ngon lành nhất trong mùa hè này!

  Ngày đăng: 08/05/2021  Bài viết khác

   
  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  Rất nhiều người sử dụng máy lọc không khí trong nhà. Nhiều người sử dụng máy tạo độ ẩm. Một số người thậm chí

   
  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  Bạn có một căn phòng trở nên nóng bức nhưng không có bất kỳ cửa sổ nào để thông gió cho thoáng mát? Bạn đang tìm kiếm

   
  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

  Cách chống nóng cho tầng áp mái nào hiệu quả nhất, dễ thực hiện và đỡ tốn kém nhất? – Như chúng ta đều biết: sống

   
  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Làm cách nào để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến điều hòa? Có khá nhiều cách làm mát nhà không

   
  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Bạn có thể muốn thử máy tạo ẩm nếu không khí trong nhà khô. Điều này có thực sự cần thiết? Máy tạo độ ẩm có phải

   
  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  Máy tạo ẩm là thiết bị có thể đem đến rất nhiều công dụng bổ ích cho cuộc sống thường ngày của con người. Tuy nhiên,