GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Làm thế nào để giữ cho căn hộ tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè?

Cách chống nóng cho tầng áp mái nào hiệu quả nhất, dễ thực hiện và đỡ tốn kém nhất? – Như chúng ta đều biết: sống trong một căn hộ trên tầng cao nhất hay còn gọi là tàng áp mái có rất nhiều lợi thế. Bạn có được tầm nhìn đẹp nhất, ít tiếng ồn hơn và tận hưởng hóa đơn sưởi ấm thấp hơn.

Mục lục

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai

  Tuy nhiên, nó cũng thực sự nóng trong một căn hộ trên lầu cao vào mùa hè vì lượng nhiệt tăng lên. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách làm thế nào để giữ cho căn hộ ở tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè hay chống nóng cho mái nhà, thì hướng dẫn này chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời mà maylockhongkhi.net dành cho bạn.

  #13 cách chống nóng cho tầng áp mái trong mùa hè này

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-1

  Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 13 mẹo về cách chống nóng cho tầng cao nhất cũng như cách chống nóng trên mái nhà, hạ nhiệt cho căn hộ ở tầng trên cùng để bạn có thể cảm thấy thoải mái dù bên ngoài có nóng đến mức nào.

  1. Cách chống nóng cho tầng áp mái với một thiết bị điều hòa không khí

  Nếu bạn đang đọc bài đăng này, thì rất có thể bạn không có thiết bị điều hòa không khí trong căn hộ của mình. Nếu vậy, bạn sẽ có thể giữ cho căn hộ ở tầng trên cùng của mình luôn mát mẻ bằng cách đầu tư vào một dàn điều hòa không khí trong nhà.

  Và ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn cho tất cả các loại mã nhà ở, bao gồm:

  • Điều hòa không khí di động
  • Điều hòa không khí không có lỗ thông hơi
  • Điều hòa không khí cửa sổ

  Điều hòa không khí di động

  Một điều hòa không khí di động là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì nó là dễ nhất để cài đặt, được chấp nhận bởi hầu hết các chủ nhà, và có thể được thực hiện với bạn từ phòng này sang phòng nếu bạn muốn.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-2

  Máy điều hòa không khí di động là thiết bị độc lập có chiều cao khoảng 60cm và rộng khoảng 45cm. Vì vậy, chúng khá nhỏ gọn và có thể được thay đổi vị trí để cung cấp khí lạnh đến bất cứ nơi nào bạn cần. Chúng cũng được trang bị bánh xe để tiện cho di chuyển hơn. Đây là một cách chống nóng cho tầng áp mái với hiệu quả nhanh chóng!

  Các thiết bị này bao gồm một ống ở phía sau để thoát khí nóng ra bên ngoài. Ống này phải được gắn vào cửa sổ, nhưng bạn chỉ phải mở cửa sổ lên khoảng 15 – 20cm để nó thổi không khí nóng ra ngoài một cách hợp lý chứ không cần mở toang cửa sổ ra, hứng thêm nóng từ bên ngoài vào.

  Thiết kế mỏng của ống xả là điều khiến máy điều hòa không khí linh động và dễ dàng vận chuyển từ phòng này sang phòng khác hơn. Thực chất là bạn có thể lấy ống xả ở cửa sổ ra chỉ trong vài giây và di chuyển thiết bị sang phòng khác rồi thiết lập ống xả tương tự tại một cửa sổ mới rất nhanh chóng.

  Điều hòa không khí không có lỗ thông hơi

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-3

  Một thiết bị điều hòa không khí không có lỗ thông hơi cũng rất giống với những chiếc điều hòa không khí di động, đều là cách chống nóng cho tầng áp mái nhanh chóng nhất. Sự khác biệt duy nhất là những căn hộ này không yêu cầu cửa sổ để thông gió. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu trong căn hộ trên tầng cao nhất của mình.

  Điều hòa không khí không có lỗ thông hơi cũng có kích thước nhỏ gọn và có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Các thiết bị này bao gồm một bể chứa bên trong mà bạn đổ đầy nước và một cánh quạt quay lớn. Khi quạt quay, một lượng nhỏ nước được phun vào không khí để làm mát căn hộ.

  Công suất làm mát của máy điều hòa xoay chiều không có lỗ thông hơi không mạnh bằng máy điều hòa không khí di động truyền thống, nhưng đây là một lựa chọn tốt cho những người không muốn gặp rắc rối khi thông gió máy điều hòa không khí qua cửa sổ.

  Điều hòa không khí cửa sổ

  Cuối cùng, một máy điều hòa không khí cửa sổ là giải pháp phổ biến nhất để giữ cho một căn hộ ở tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè. Máy điều hòa không khí cửa sổ được lắp bên trong bệ cửa sổ và bơm không khí lạnh vào giữa phòng.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-4

  Bạn không thể làm gì khác với thiết bị điều hòa không khí cửa sổ sau khi nó được cài đặt bởi nó được lắp đặt cố định. Đó là một hệ thống đơn giản chỉ hoạt động để làm mát các căn hộ ở tầng trên cùng hay là cách chống nóng cho tầng áp mái hữu hiệu.

  Tuy nhiên, một số khu chung cư không cho phép người thuê của họ lắp đặt máy điều hòa không khí cửa sổ. Đó là bởi vì chủ nhà không muốn căn hộ treo ra ngoài cửa sổ vì nó có thể khó coi và căn hộ có xu hướng nhỏ giọt nước ra phía sau.

  Tuy nhiên, nếu bạn được phép sử dụng một trong những căn hộ này để giữ cho căn hộ của mình mát mẻ, bạn sẽ thấy rằng chúng là lựa chọn rẻ nhất hiện có.

  Để tìm hiểu thêm về các loại máy lạnh này, bạn hãy truy cập các trang web siêu thị điện máy, trang web thương mại điện tử uy tín, … hay đến các địa chỉ bán hàng gia dụng nhé! Cứ giá phải chăng hàng chính hãng dịch vụ ok thì mua thôi!:))

  2. Chặn nhiệt ở tầng trên cùng

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-5

  Nếu bạn đang tìm kiếm một mong muốn dễ dàng về cách giữ cho căn hộ ở tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè mà không cần điều hòa nhiệt độ, thì đây là điều đầu tiên bạn nên thử. Càng nhiều ánh nắng mặt trời được phép vào căn hộ của bạn thì căn hộ đó sẽ càng nóng hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên đóng rèm lại, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng cao điểm trong ngày, từ 2 giờ chiều đến 7 giờ tối.

  Một lựa chọn khác trong các cách chống nóng cho tầng áp mái bạn nên thử là đầu tư vào màn chắn sáng. Màn che có thể giảm nhiệt tăng lên đến 33% trong căn hộ ở tầng trên cùng của bạn trong mùa hè.

  3. Cải thiện luồng không khí trong căn hộ tầng áp mái

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-6

  Có thể bạn không nhận ra, nhưng không khí vẫn không ngừng lưu thông qua căn hộ của bạn. Để đảm bảo bạn luôn mát mẻ nhất có thể trong cái nóng của mùa hè, bạn cần cải thiện luồng không khí đó.

  Điều này có nghĩa là bạn nên đóng cửa bất kỳ phòng nào bạn không sử dụng thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn dành nhiều thời gian trong phòng khách trong ngày, hãy đóng cửa phòng ngủ và phòng tắm vì chúng không được sử dụng.

  Đóng cửa sẽ đảm bảo rằng không khí mát mẻ từ quạt (được đề cập bên dưới) hoặc máy điều hòa không khí sẽ làm mát khu vực bạn dành nhiều thời gian nhất để giữ cho bạn cảm thấy thoải mái.

  4. Sử dụng quạt di động khi trời quá nóng

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-7

  Một cách chống nóng cho tầng áp mái khá rẻ khác có thể thực hiện dễ dàng là sử dụng quạt di động. Quạt không chỉ giúp cải thiện luồng không khí trong không gian mà bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau để hạ nhiệt.

  • Đặt một chiếc quạt để thổi trực tiếp vào bạn. Điều này cung cấp khả năng làm mát tức thì và liên tục.
  • Đặt quạt trên bệ cửa sổ hoặc ngay đối diện với quạt và đặt quạt sao cho thổi ra ngoài. Điều này sẽ đẩy không khí nóng ra khỏi căn hộ của bạn.
  • Kết hợp hai phương pháp trước để tạo ra một dòng điện chéo. Dòng điện chéo sẽ làm bạn hạ nhiệt và đồng thời hút không khí nóng ra ngoài trời. Thiết lập một quạt để thổi trực tiếp vào bạn và một quạt khác trên bệ cửa sổ.

  5. Áp dụng biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-8

  Nhiều nhiệt lượng tỏa ra xung quanh căn hộ của bạn có thể đến từ các nguồn không chắc chắn: bóng đèn và thiết bị điện tử. Để giữ cho căn hộ trên tầng cao nhất mát mẻ vào mùa hè, bạn có thể cân nhắc tắt đèn khi không cần thiết.

  Bạn cũng có thể cân nhắc thay thế các bóng đèn hiện tại bằng bóng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang compact. Các tùy chọn này tỏa ra ít nhiệt hơn các bóng đèn khác.

  Vì TV, máy tính, bảng điều khiển trò chơi và các thiết bị khác cũng có thể tỏa ra nhiều nhiệt nên bạn có thể cân nhắc rút phích cắm của những thiết bị này nếu không sử dụng.

  Mỗi một chút việc làm như trên, bạn có thể giảm nhiệt trong căn hộ trên tầng cao nhất vào mùa hè đều có lợi cho sự thoải mái của bạn.

  6. Hút nhiệt ra ngoài để giữ cho tầng trên cùng mát mẻ

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-9

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chống nóng cho tầng áp mái đơn giản khác để cố gắng giữ cho căn hộ trên lầu của mình luôn mát mẻ, bạn có thể cân nhắc việc bật quạt thông gió trong nhà bếp và phòng tắm.

  Những chiếc quạt thông gió này được thiết kế để hút hơi nóng và hơi nước ra ngoài, vì vậy việc chạy những chiếc quạt này vào thời điểm nóng nhất trong ngày là một cách tốt để thoát khí nóng ra khỏi căn hộ của bạn và lấy gió mát thổi quanh không gian.

  7. Hút ẩm/ tạo ẩm cho căn hộ

  Sống trong một khu vực ẩm ướt có nghĩa là khi bạn đổ mồ hôi, mồ hôi sẽ không bay hơi nhanh như bạn mong muốn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy dính, ướt và quá nóng.

  Điều mà nhiều người không biết là độ ẩm dư thừa có thể góp phần làm nóng căn hộ ở tầng trên cùng của bạn và gây ra cảm giác khó chịu cho bạn. Bằng cách thêm một máy hút ẩm vào không gian của bạn, bạn có thể làm cho nó cảm thấy mát mẻ và thoải mái hơn mà không thực sự thổi không khí lạnh vào phòng.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-10

  Nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự có hiệu quả. Nhiều dàn lạnh điều hòa không khí có chức năng hút ẩm. Vì vậy, nếu bạn đã có một máy điều hòa không khí di động hoặc cửa sổ trong tầng áp mái, thì việc bạn mua thêm máy hút ẩm có thể không cần thiết. Tuy xét về kinh tế, máy hút ẩm giá tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn cho việc hút ẩm nhưng xét về hiệu quả làm mát lại không bằng điều hòa không khí được.

  Nếu bạn vẫn muốn mua mua một máy hút ẩm thì hãy lựa chọn cái nào giá rẻ chút trong khi đã sửu dụng điều hòa không khí!

  Ngoài ra, có thể không khí trong căn hộ tầng chóp của bạn khô nóng thì lúc này nên sử dụng máy tạo ẩm thay vì máy hút ẩm. Có rất nhiều lựa chọn về máy tạo ẩm, tuy nhiên, theo maylockhongkhi.net thì máy lọc không khí và tạo ẩm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn vì nó vừa cung cấp độ ẩm để làm mát không khí, vừa lọc hết các tác nhân ô nhiễm trong phòng cho không gian trong lành và dễ thở hơn!

  8. Trồng thêm nhiều cây xanh ở ban công

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-11

  Nếu được chủ nhà cho phép, bạn có thể cân nhắc đặt cây cao trên ban công của mình. Các loại cây cao có thể giúp giảm lượng ánh nắng chiếu vào căn hộ của bạn. Nếu không có ban công, bạn có thể cân nhắc đặt những cây cao ở bên trong căn hộ để che cửa sổ.

  Đây là một cách đơn giản nhưng tự nhiên hơn để cản ánh nắng vào không gian của bạn hơn là sử dụng rèm hoặc rèm cửa đồng thời cũng là cách chống nóng cho tầng áp mái và các tầng còn lại trong tòa nhà.

  9. Hút không khí ban đêm trong mùa hè

  Quay trở lại những năm 1950 và 60, khi điều hòa không khí trung tâm không tồn tại trong hầu hết các ngôi nhà, chủ nhà sẽ sử dụng một chiếc quạt áp mái để hút không khí ban đêm mát mẻ vào ngôi nhà của họ.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-12

  Vào buổi sáng, họ sẽ đóng cửa sổ và đóng rèm lại, nhốt không khí lạnh về đêm bên trong không gian sống của họ. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc tương tự trong căn hộ ở tầng trên cùng của mình để giữ mát vào mùa hè mà không cần cắt trần.

  Tất nhiên, bạn sẽ không có gác mái để đặt quạt, nhưng bạn có thể sử dụng cửa sổ của mình. Để sử dụng phương pháp này để giữ mát, hãy đặt một chiếc quạt di động sao cho nó đối diện với cửa sổ. Sau đó, đặt nó để quạt thổi không khí vào phòng.

  Bây giờ, trong khi bạn ngủ, không khí ban đêm mát mẻ hơn sẽ được kéo vào căn hộ của bạn. Sau đó, điều đầu tiên vào buổi sáng, hãy đóng cửa sổ và rèm để giữ không khí lạnh trong nhà để giữ cho căn hộ của bạn mát hơn trong một thời gian dài. Cách chống nóng cho tầng áp mái này rất dễ thực hiện phải không?

  10. Giảm việc sử dụng bếp của bạn

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-13

  Việc nấu nướng tạo ra rất nhiều nhiệt, vì vậy việc giảm lượng nấu ăn trong ngày có thể giúp bạn giữ cho căn hộ trên lầu của mình mát mẻ vào mùa hè.

  Bằng cách sử dụng bếp của bạn vào sáng sớm hoặc tối muộn, bạn vẫn có thể tạo ra những bữa ăn ngon mà không làm cho căn hộ của bạn trở nên quá nóng.

  Nếu bạn có khả năng nấu nướng bên ngoài thì đây là một lựa chọn trong những cách chống nóng cho tầng áp mái mà bạn nên cân nhắc.

  Bạn cũng có thể muốn nấu hàng loạt món ăn trong tuần rồi bảo quản trong tủ lạnh và sau đó hâm nóng lại những thứ bạn cần trong lò vi sóng.

  Bằng những cách này, bạn có thể hạn chế tần suất sử dụng bếp và tạo ra nhiệt lượng không cần thiết tích tụ trong căn hộ của bạn.

  11. Phủ màu trắng cho đồ nội thất

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-14

  Màu trắng có khả năng phản xạ ánh sáng và không giữ nhiệt nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một cách khác để giữ cho căn hộ ở tầng trên cùng của mình mát mẻ hơn vào mùa hè, hãy cân nhắc việc phủ các đồ nội thất của bạn bằng những tấm bìa màu trắng.

  12. Làm mát giường của bạn

  Không có gì tệ hơn việc leo lên một chiếc giường nóng vào cuối ngày và cố gắng chìm vào giấc ngủ. Để có được một đêm ngon giấc, điều bắt buộc là bộ đồ giường của bạn phải ở nhiệt độ thích hợp.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-15

  Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể cân nhắc đặt ga trải giường và vỏ gối vào tủ đông vài giờ trước khi đi ngủ. Mẹo đơn giản này có thể giữ cho bạn đủ mát để bạn không trằn trọc suốt đêm vì quá ấm.

  13. Tự làm mát bản thân

  Ngoài việc thử các cách chống nóng cho tầng áp mái khác nhau để hạ nhiệt cho căn hộ ở tầng trên cùng của bạn, bạn cũng có thể xem xét các cách để hạ nhiệt cho bản thân. Điều này có thể bao gồm mặc quần áo nhẹ, rộng rãi hoặc tắm hoặc tắm nước mát.

  Nếu không có thời gian đứng dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong bồn, bạn luôn có thể đặt một chiếc khăn ướt và lạnh lên gáy hoặc cổ tay.

  cach-chong-nong-cho-tang-ap-mai-16

  Bạn cũng có thể uống đồ uống có đá hoặc ăn thêm đá hoặc kem để giúp giữ nước và giải nhiệt trong cái nóng của mùa hè.

  Làm mát từ trong ra ngoài là một cách đơn giản để giữ cảm giác thoải mái trong không gian nóng và đó là một mẹo mà mọi người đã sử dụng trong nhiều năm trước khi máy điều hòa không khí được phát minh.

  Maylockhongkhi.net hy vọng bạn thích những hướng dẫn về cách giữ cho căn hộ ở tầng trên cùng mát mẻ vào mùa hè được chia sẻ trên đây. Bây giờ bạn có 13 cách chống nóng cho tầng áp mái, giúp căn hộ tầng chóp của bạn luôn mát mẻ ngay cả trong những ngày nóng nhất trong năm.

  Xin nhắc lại, bạn có thể giảm bớt cái nóng tốt nhất bằng cách đầu tư vào một dàn lạnh điều hòa nhiệt độ. Mặc dù vậy, khi bạn chọn phương án nào để làm mát căn hộ ở tầng trên cùng, bạn sẽ có một không gian thoải mái hơn nhiều cho bạn, những người trong gia đình và thậm chí là những vị khách thăm nhà nữa!

  Ngày đăng: 27/04/2021  Bài viết khác

   
  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  So sánh Máy lọc không khí và máy tạo ẩm có gì khác biệt? Loại nào tốt nhất?

  Rất nhiều người sử dụng máy lọc không khí trong nhà. Nhiều người sử dụng máy tạo độ ẩm. Một số người thậm chí

   
  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  #15 mẹo làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ hơn trong mùa hè này

  Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi thời tiết chuyển

   
  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  #11 mẹo làm mát một căn phòng không có cửa sổ bạn nên thử

  Bạn có một căn phòng trở nên nóng bức nhưng không có bất kỳ cửa sổ nào để thông gió cho thoáng mát? Bạn đang tìm kiếm

   
  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Những cách đơn giản để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng điều hòa

  Làm cách nào để hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến điều hòa? Có khá nhiều cách làm mát nhà không

   
  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Tất tần tật về máy tạo ẩm: phân loại, cách dùng, nên sử dụng không…

  Bạn có thể muốn thử máy tạo ẩm nếu không khí trong nhà khô. Điều này có thực sự cần thiết? Máy tạo độ ẩm có phải

   
  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  [Lưu ý] Tác hại của máy tạo ẩm đến sức khỏe người tiêu dùng khi dùng không đúng cách

  Máy tạo ẩm là thiết bị có thể đem đến rất nhiều công dụng bổ ích cho cuộc sống thường ngày của con người. Tuy nhiên,