GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

TOP 10 lời khuyên về cách giảm bụi trong nhà chắc chắn bạn nên biết

10 cách giảm bụi trong nhà có thể bạn chưa biết? - Bạn cảm thấy mệt mỏi khi có một ngôi nhà đầy bụi? Có vẻ như dù bạn có dọn dẹp bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn không thể nào loại bỏ được hết bụi trong nhà? Vậy thì đừng nên bỏ lỡ những nội dung sau vì nó có thể giúp bạn bớt khó chịu và mệt mỏi khi nghĩ về việc làm sạch nhà cửa hay loại bỏ bụi trong nhà!

Mục lục

  Dưới đây, maylockhongkhi.net tổng hợp 10 mẹo hàng đầu về cách chống bụi trong nhà để bạn tham khảo và thử nghiệm hiệu quả thực thụ khi áp dụng những mẹo, giải pháp hữu ích này!

  Không ai muốn dành toàn bộ thời gian rảnh để dọn dẹp và quét bụi, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu cách giảm thiểu bụi trong nhà và làm cho quá trình dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn thì bài viết này là dành cho bạn.

  Làm thế nào để giảm bụi trong nhà?

  cach-giam-bui-trong-nha

  Bước đầu tiên để có một ngôi nhà không có bụi là ngăn bụi tích tụ ngay từ đầu. 05 cách giảm bụi trong nhà dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  1. Sử dụng máy lọc không khí – cách giảm bụi trong nhà vô cùng hiệu quả

  Có lẽ đây không chỉ là cách hiệu quả nên được nói đến đầu tiên mà nó còn là cách dễ nhất, tiện lợi nhất và tiết kiệm chi phí để giảm lượng bụi trong phòng của bạn. Việc mua máy lọc không khí trong nhà và sử dụng nó sẽ khiến cho bụi trong không khí giảm bớt đáng kể. Như vậy không chỉ giảm bớt bụi trong không khí mà bụi bám trên đồ đạc trong nhà cũng giảm thiểu đi rất nhiều.

  Máy lọc không khí được phát triển để hút không khí vào trong nhà và đẩy nó đi qua một loạt các bộ lọc. Nếu bạn có máy lọc không khí được trang bị bộ lọc True HEPA, nó sẽ giữ lại hơn 99% các hạt có kích thước 0,3 micron. Các hạt này bao gồm bụi, lông tơ, phấn hoa, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và một số vi rút. Khi bụi bị mắc kẹt trong bộ lọc, điều đó có nghĩa là nó không lưu thông quanh nhà bạn cũng có nghĩa là trong nhà bạn sẽ ít bám bụi hơn. Một trong những cách giảm bụi trong nhà hữu hiệu!

  cach-giam-bui-trong-nha-1

  Khi nói đến việc tìm kiếm máy lọc không khí phù hợp cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ muốn một máy lọc hoạt động mạnh mẽ và thực sự tốt để loại bỏ bụi. Để có được một thiết bị như vậy, hãy xem các đánh giá của maylockhongkhi.net về Top 11 máy lọc không khí tốt nhất để tìm ra mẫu phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

  2. Ngăn chặn bụi vào nhà

  Rất nhiều bụi từ bên ngoài bay vào và bị kẹt lại bên trong. Đó là lý do tại sao một máy lọc không khí rất hữu ích để có trong ngôi nhà của bạn. Nó loại bỏ các hạt bụi trôi nổi tự do.

  Tuy nhiên, bạn có thể giữ bụi ở mức tối thiểu bằng cách đóng cửa sổ và cửa ra vào càng nhiều càng tốt. Bằng cách giảm bụi trong nhà đó, các hạt tạo thành bụi sẽ không tràn vào trong nhà bạn và bạn cũng đỡ mất công nghĩ cách loại bỏ bụi trong nhà khi nó xâm nhập vào nhà bạn.

  cach-giam-bui-trong-nha-2

  Một bước đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện là mua 02 tấm thảm chùi chân chất lượng cao. Đặt một tấm thảm chùi chân ở bên ngoài để thu thập nhiều bụi bẩn và mảnh vụn nhất và một tấm thảm chùi chân khác ở bên trong để thu giữ bất cứ thứ gì còn sót lại.

  Bạn cũng nên cân nhắc việc không cho ai đi giày trong nhà bởi một lượng lớn bụi và mảnh vụn bám vào và rải rác xung quanh nhà bắt nguồn từ giày dép. Cách giảm bụi trong nhà này cực kỳ đơn giản!

  3. Thoát khỏi sự bừa bãi trong nhà

  Giấy và vải là những nguồn bụi khác trong nhà của bạn. Chúng cũng có thể là nơi lắng đọng và tích tụ bụi. Vì vậy, nếu bạn có hàng đống quần áo trong phòng ngủ hoặc đống giấy nằm xung quanh, những vật dụng này có khả năng góp phần tạo ra lượng bụi trong nhà của bạn.

  cach-giam-bui-trong-nha-3

  Khi tìm kiếm một cách để giảm số lượng dọn dẹp bạn phải làm, sẽ có lợi nếu bạn loại bỏ những thứ bừa bộn không cần thiết. Nhớ cất quần áo vào tủ hoặc ngăn kéo. Nếu bạn có khăn trải giường hoặc khăn tắm không thường xuyên sử dụng, hãy cất chúng vào hộp cất giữ. Tái chế tạp chí và báo của bạn thường xuyên. Đừng chỉ giữ chúng thành đống xung quanh nhà hoặc dưới bàn cà phê. Nếu có thể, hãy chia nhỏ các hộp các tông của bạn để tái chế bên ngoài.

  Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào một thay đổi đơn giản trong thói quen như thế này có thể giảm lượng bụi tích tụ trong nhà của bạn. Đây cũng là một trong những cách giảm bụi trong nhà vô cùng đơn giản nhưng cũng không nhiều người để ý đến!

  4. Sử dụng Máy hút bụi HEPA

  Bất cứ khi nào bạn làm sạch, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc đó một cách hiệu quả nhất có thể. Máy hút bụi tiêu chuẩn không bao gồm bộ lọc HEPA. Vì vậy, các máy hút bụi này có thể bỏ sót một lượng lớn bụi siêu nhỏ.

  cach-giam-bui-trong-nha-4

  Như bạn đã biết trước đó, bộ lọc True HEPA có thể giữ lại hơn 99% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi có một trong những bộ lọc này, nó có thể làm giảm bụi siêu mịn và các chất gây dị ứng tích tụ trên sàn nhà của bạn để chúng không bị khuấy động hoặc phát tán trở lại không khí.

  5. Chăm sóc thú cưng của bạn trong một không gian riêng

  Việc chăm sóc thú cưng thì liên quan gì đến cách giảm bụi trong nhà? Nếu bạn nuôi thú cưng, chúng có thể là một trong những nguồn đóng góp nhiều nhất cho bụi trong nhà của bạn. Khi chúng rụng lông và các tế bào da, các nguyên tố này sẽ tích tụ trên mọi bề mặt và bay lơ lửng trong không khí. Nếu bạn tạo thói quen chải lông cho vật nuôi trong nhà, điều này sẽ càng khiến lông chó vào nhà bạn nhiều hơn.

  cach-giam-bui-trong-nha-5

  Để giúp giảm lượng bụi vật nuôi bám khắp nhà và lượng công việc dọn dẹp, bạn nên cân nhắc việc chải lông cho vật nuôi trong không gian riêng và kín. Cách giảm bụi trong nhà này sẽ giúp đỡ bạn đáng kể trong công việc tổng vệ sinh nhà cửa!

  Phòng tắm là một trong những khu vực tốt nhất cho việc này vì nó nhỏ và được trang bị quạt thông gió, có thể bật để hút một số bụi được tạo ra. Hãy sử dụng máy lọc không khí trong phòng tắm trong khi chải lông cho vật nuôi và để máy trong vài giờ sau đó, cũng có thể hữu ích. Bạn cũng có thể chải lông cho vật nuôi của mình trong nhà để xe hoặc bên ngoài, và điều này sẽ làm giảm lượng bụi trong nhà của bạn.

  Biến việc làm sạch bụi trong nhà trở nên thú vị hơn

  Không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn bụi khỏi một ngôi nhà. Bởi có quá nhiều nhân tốn khách quan khiến bụi bẩn “vương vấn” ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bằng việc thực hiện các cách giảm bụi trong nhà được liệt kê ở trên, bạn có thể giảm lượng bụi bám trên các bề mặt trong nhà.

  Và mặc dù thỉnh thoảng bạn vẫn có thể cần phải phủi bụi, nhưng mức độ làm sạch bụi trong nhà sẽ không diễn ra quá mức thường xuyên và khiến bạn bị mệt mỏi, chán nản nữa! Trong khi dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng có thể làm cho việc quét bụi bớt tẻ nhạt hơn bằng cách làm theo những mẹo dưới đây:

  6. Giảm bụi với máy giặt hấp sấy của bạn

  cach-giam-bui-trong-nha-6

  Cách giảm bụi trong nhà nào hiệu quả? Nếu trong nhà bạn có chăn, gối, khăn phủ ngoài, màn hoặc các loại vải dệt khác thì có thể bạn đang tích tụ rất nhiều bụi. Những vật dụng này không chỉ rụng ra những sợi vải nhỏ và phân hủy theo thời gian, mà chúng còn giữ các hạt bụi bên trong cấu trúc vải.

  Nếu đồ của bạn có thể giặt bằng máy, thì bạn có thể dễ dàng làm sạch bụi bằng cách cho chúng vào máy giặt. Tuy nhiên, đối với những thứ khác không thể bị ướt, lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là cho chúng vào máy sấy cùng với một chiếc khăn ẩm. Sau đó, chạy máy sấy ở chế độ cài đặt không khí hoặc không có nhiệt. Mục đích của khăn ẩm là hút tóc và các hạt bụi lớn hơn cũng như cung cấp vật liệu cản để loại bỏ bụi ra khỏi vải dệt.

  Ngoài ra, hiện nay LG Electronics đã đưa ra thị trường các model máy giặt hấp sấy LG Styler với tính năng Refresh làm sạch bụi hiệu quả cùng tính năng Sanitize giúp khử trùng quần áo bằng hơi nước và công nghệ rung lắc tiên tiến cho bụi bẩn, sợi vải thừa và vi khuẩn, virus bị đánh bay khỏi các vật dung may mặc trên.

  7. Sử dụng báo ở những khu vực khó tiếp cận

  cach-giam-bui-trong-nha-7

  Vì có thể cực kỳ khó làm bụi các ngăn trên cùng của giá sách cao hoặc trên cùng của tủ bếp của bạn, nên việc lót các bề mặt này bằng giấy báo có thể hữu ích. Và bạn sẽ cần thay đổi giấy báo che phủ thường xuyên. Khi làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ được mọi bụi bẩn bám vào đồ vật trong nhà. Đây cũng là một cách giảm bụi trong nhà tốt mà bạn nên thử nghiệm!

  8. Sử dụng một chiếc tất để phủi rèm của bạn

  cach-giam-bui-trong-nha-8

  Cố gắng luồn vào giữa các thanh rèm cửa để lau chùi bụi có thể gây khó khăn cho bạn?  Lúc này, bạn không nên sử dụng khăn lau bụi bằng lông vũ hoặc vải khô vì việc làm này sẽ làm bụi bay lên và bay lơ lửng trong không khí. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc tất bằng chất liệu chenille để phủi bụi. Nó bao gồm vật liệu sợi nhỏ thu hút các hạt bụi hiệu quả cao.

  Hãy đặt chiếc tất chenille lên tay, sau đó dùng ngón tay để nhét nó vào giữa các thanh rèm cửa. Đây là cách giảm bụi trong nhà nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp bạn loại bỏ bụi ở khu vực này.

  9. Sử dụng cây lăn bụi trên rèm cửa và chụp đèn

  cach-giam-bui-trong-nha-9

  Con lăn xơ vải được tạo ra để loại bỏ bụi bẩn và lông trên bất kỳ bề mặt nào và chúng là một lựa chọn tuyệt vời khi làm sạch các bề mặt thẳng đứng. Bạn có thể làm sạch rèm cửa và chụp đèn một cách nhanh chóng bằng cách chạy một con lăn xơ vải lên chúng để loại bỏ bụi ra khỏi rèm cửa và chụp đèn.

  10. Khăn giấy khô mỏng có thể làm sạch gờ chân tường

  Gờ chân tường là một trong những khu vực có thể không được lau chùi thường xuyên nhưng chúng có thể tích tụ một lượng lớn bụi. Để làm sạch khu vực này, bạn có thể cân nhắc sử dụng tấm sấy khô. Và nó không quan trọng nếu tấm giấy khô mỏng đó là mới hay đã qua sử dụng. Dù bằng cách nào, nó sẽ hoạt động thực sự tốt trong việc thu gom bụi.

  Bạn cũng có tùy chọn robot hút bụi Neato với thiết kế chữ D độc đáo và hiệu quả cùng chổi quét ven trong việc loại bỏ bụi chân tường. Thiết kế kiểu chữ D và chổi quét ven sẽ giúp robot hút bụi có thể luồn lách vào những nơi khó tiếp cận và loại bỏ càng nhiều bụi hơn! Cách giảm bụi trong nhà phổ biến mà hầu hết gia đình hiện đại áp dụng hiện nay!

  cach-giam-bui-trong-nha-10

  Là một chủ nhà, bạn phải đối mặt rằng không có cách nào để có một ngôi nhà hoàn toàn không có bụi. Nhưng có những cách để ngăn chặn sự tích tụ lớn của bụi và làm cho công việc quét bụi dễ dàng hơn. Khi nói đến cách ngăn bụi trong nhà, cách dễ nhất để đạt được mục tiêu này là bổ sung một máy lọc không khí.

  Như maylockhongkhi.net đã đề cập ở trên, máy lọc không khí hoạt động tích cực để loại bỏ bụi và các chất ô nhiễm có hại khác khỏi không khí của bạn. Nếu những vật này bị mắc kẹt trong bộ lọc, chúng sẽ không thể đọng lại trên các bề mặt khác nhau trong nhà của bạn hoặc khiến bạn bị bệnh.

  Maylockhongkhi.net có danh sách các máy lọc không khí tốt nhất để giúp bạn làm công việc dọn dẹp. Hãy xem các đánh giá của maylockhongkhi.net về những model máy lọc không khí đó để tìm mua máy lọc không khí phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

  Ngoài ra, hãy tạo thói quen thực hành các mẹo hay cách giảm bụi trong nhà dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhất mà maylockhongkhi.net đã cung cấp cho bạn trên trang này để làm cho công việc làm sạch bụi trở nên đơn giản và vui thú hơn khi bạn phải làm nó!

  Ngày đăng: 05/06/2021  Bài viết khác

   
  Liệu một chiếc tủ giặt khô có thể “cai nghiện” việc giặt giũ thường xuyên của bạn?

  Liệu một chiếc tủ giặt khô có thể “cai nghiện” việc giặt giũ thường xuyên của bạn?

  Tôi không phải là người đổ mồ hôi quá nhiều. Tôi thậm chí còn cảm thấy tội lỗi khi đôi khi mặc áo phông hai ngày liên

   
  LG Styler S5GFO thiết kế sang trọng, tiện ích hoàn hảo cho các loại trang phục

  LG Styler S5GFO thiết kế sang trọng, tiện ích hoàn hảo cho các loại trang phục

  Bạn có định tìm hiểu những phản hồi, trải nghiệm của khách hàng trước khi quyết định mua máy giặt hấp sấy LG Styler

   
  Ra mắt máy giặt hấp sấy LG Styler mới – S5BFO trong bộ sưu tập LG Object Collection 2021

  Ra mắt máy giặt hấp sấy LG Styler mới – S5BFO trong bộ sưu tập LG Object Collection 2021

  Máy giặt hấp sấy LG Styler S5BFO được mua như một thiết bị gia dụng cho các gia đình mới hay cả những gia đình đã có