GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

#7 cách làm sạch bụi trong không khí hiệu quả, dễ thực hiện nhất

Làm thế nào để loại bỏ bụi trong không khí? Có rất nhiều bụi nổi xung quanh nhà của bạn? Có cảm giác như bạn đang liên tục phủi bụi để thoát khỏi nó không? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ bụi trong không khí? Nếu vậy, bài viết 7 cách làm sạch bụi trong không khí hiệu quả, dễ thực hiện nhất có thể giúp ích cho bạn.

Mục lục

  Maylockhongkhi.net tổng hợp bài viết này để giúp bạn giữ cho không khí trong nhà của bạn sạch nhất có thể. Bụi không chỉ có thể làm cho ngôi nhà của bạn khó sạch sẽ mà còn có thể chứa các phần tử có hại khác, bao gồm chất gây dị ứng, vi khuẩn và bào tử nấm mốc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy đọc để khám phá một số cách tốt nhất để giảm bụi trong nhà của bạn.

  7 cách làm sạch bụi trong không khí dễ dàng, hiệu quả

  Làm thế nào để loại bỏ bụi trong không khí? Loại bỏ bụi có thể cảm thấy như một quá trình không bao giờ kết thúc. Bụi là một yếu tố xuất hiện tự nhiên, vì vậy dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn sẽ không bao giờ có thể loại bỏ nó hoàn toàn.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi

  Tuy nhiên, bạn có thể giảm số lượng bay lơ lửng trong không khí hay tham khảo 07 cách làm giảm bụi trong nhà. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để giúp bạn điều đó.

  1. Cách làm sạch bụi trong không khí đơn giản, hiệu quả nhất: Sử dụng máy lọc không khí

  Có lẽ một trong những cách làm sạch bụi trong không khí dễ nhất và hiệu quả nhất ngay trong nhà của bạn là việc bổ sung máy lọc không khí. Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí từ phòng vào và đẩy nó qua một loạt bộ lọc.

  Các bộ lọc này có nhiều lớp và khả năng giữ các chất gây ô nhiễm, bao gồm bụi, bào tử nấm mốc, chất gây dị ứng và vi khuẩn. Nếu bạn muốn có một bộ lọc không khí hiệu quả nhất để loại bỏ bụi, thì nó cần phải có bộ lọc True HEPA. Bộ lọc HEPA đích thực là loại bộ lọc duy nhất được chứng nhận để giữ 99,97% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron - và bao gồm cả bụi siêu mịn.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-1

  Bạn cũng có thể mua máy lọc không khí đi kèm với bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ các hóa chất trong không khí cũng có thể gây ra chất lượng không khí kém. Bộ lọc Than hoạt tính cũng sẽ làm giảm mùi hôi đồng thời giúp không khí trong nhà chúng ta sạch sẽ và trong lành hơn rất nhiều.

  Để giúp bạn tìm được máy lọc không khí phù hợp cho ngôi nhà của mình, maylockhongkhi.net đã tổng hợp một trang với các đánh giá máy lọc không khí bụi hàng đầu. Khi bạn xem bài viết này, bạn cũng sẽ khám phá ra cách xác định kích thước máy lọc không khí bạn cần cho ngôi nhà của mình.

  Với máy lọc không khí, bạn không cần phải dành mỗi giây phút thức dậy để quét bụi cho ngôi nhà của mình vì những thiết bị này giúp cắt giảm tổng lượng bụi bay xung quanh nhà của bạn.

  2. Đảm bảo làm sạch bụi đúng cách

  Sử dụng một máy lọc không khí có thể là cách làm sạch bụi trong không khí trong nhà hiệu quả nhất mà bạn có thể thử, nhưng nó sẽ không thể loại bỏ tất cả bụi trong nhà. Và khi bụi bám trên các bề mặt trang nhà bị khuấy động lên nó lại trở lại và lơ lửng trong không khí.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-2

  Do vậy, bạn sẽ vẫn phải phủi bụi thường xuyên. Khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng cách. Điều này bao gồm sử dụng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt. Nếu bạn sử dụng khăn lau khô hoặc khăn lau bằng lông vũ, việc này chỉ làm bụi bay lên và bay trong không khí.

  Có một số sản phẩm hút bụi khô quảng cáo rằng chúng hiệu quả trong vấn đề làm sạch đặc biệt là hút bụi, nhưng chúng thực hiện được điều này bằng cách sử dụng hóa chất. Và nếu bạn đang cố gắng giữ cho không khí trong nhà của mình trong lành nhất có thể để hít thở, thì việc giảm tiếp xúc với hóa chất và bụi trong không khí là lợi ích tốt nhất của bạn.

  3. Hút bụi trên cơ sở thông thường

  Ngoài việc hút bụi, một trong những cách giảm bụi trong nhà hiệu quả là nên hút bụi thường xuyên. Giống như hút bụi, máy hút bụi cũng có thể khuấy bụi, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng máy hút được trang bị bộ lọc HEPA. Tương tự như máy lọc không khí, máy hút có bộ lọc HEPA sẽ thu giữ 99,97% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron, bao gồm bụi, mạt bụi và chất thải của mạt bụi.

  Hiện tại, máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi đang dẫn đầu thị trường tiêu dùng bởi xuất hiện thêm tính năng lau nhà tiện lợi hơn cho người sử dụng. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn xứng đáng là một thiết bị làm sạch cho nhà cửa đáng lựa chọn bởi các tính năng thông minh cùng thiết kế.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-3

  Chỉ cần đảm bảo làm sạch bộ lọc HEPA thường xuyên và thay nó 2 - 3 tháng một lần. Một khi bộ lọc HEPA bị tắc, máy hút bụi sẽ không hoạt động hiệu quả trong việc hút sạch bụi trên sàn nhà của bạn. Thỉnh thoảng bạn cũng nên hút bụi cho vải bọc và màn. Bụi bị mắc kẹt ở khắp mọi nơi, và khi bạn ngồi lên đồ nội thất hoặc mở màn, bạn sẽ làm bụi bay vào và cho phép nó lưu thông khắp nhà.

  Để giảm lượng bụi phải đối phó, hãy dành thời gian để hút bụi mọi bề mặt trong nhà. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, bạn có thể có được bằng cách hút bụi mỗi tuần một lần. Nếu bạn nuôi thú cưng hoặc để cửa sổ mở suốt cả ngày, thì bạn có thể cần phải hút bụi thường xuyên hơn.

  4. Giặt ga trải giường của bạn hàng tuần

  Nhiều người nghĩ rằng bụi là những chất bẩn cực kỳ nhỏ có thể xâm nhập vào nhà bạn từ bên ngoài. Trong khi một số loại bụi được tạo thành từ các hạt bụi bẩn, các loại bụi khác được tạo thành từ các tế bào da và tóc. Trước khi lo lắng về việc có những yếu tố này trong nhà của bạn, hãy biết rằng việc những yếu tố này ở đó là điều vô cùng phổ biến.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-3

  Da và tóc của bạn liên tục rụng để tạo điều kiện cho sự phát triển mới. Vậy những thứ cũ đi đâu? Nó sẽ dần phân rã và thành bụi. Nếu bạn nuôi thú cưng, cơ thể của chúng cũng đang làm điều tương tự.

  Một trong những nơi mà tóc và da tập trung nhiều nhất là trên giường của bạn. Do đó, để giảm lượng bụi trong phòng ngủ, bạn nên giặt ga trải giường và vỏ gối mỗi tuần một lần. Bạn có thể giặt chăn bông với chu kỳ lâu hơn một chút nhưng nên giặt ít nhất một lần một tháng.

  5. Vệ sinh, bảo trì bộ lọc cho điều hòa của bạn

  Nhiều người nghĩ rằng bộ lọc điều hòa (AC) trong hệ thống điều hòa không khí gia đình của bạn chỉ ở đó để bảo vệ thiết bị. Mặc dù điều đó hầu như đúng, nhưng bộ lọc này cũng ở đó để giúp loại bỏ các hạt bụi ra khỏi không khí trong nhà của bạn. Và giống như với bộ lọc HEPA trong máy lọc không khí và máy hút, bộ lọc AC cũng bị tắc theo thời gian.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-4

  Nếu bạn không thay bộ lọc AC thường xuyên, thì các hạt bụi và chất bẩn bị mắc kẹt bên trong sẽ bắt đầu không thoát ra được và chảy ngược lại qua đường ống dẫn và vào không khí trong nhà của bạn. Vì vậy, hãy vệ sinh, bảo trì các thay thế bộ lọc trên hệ thống điều hòa không khí nhà bạn. Lịch trình tốt là vệ sinh, bảo trì bộ lọc này 1 - 3 tháng một lần tùy thuộc vào mức độ bẩn của nó.

  6. Giảm thiểu sự lộn xộn trong nhà

  Làm thế nào để giảm bụi trong nhà? Một cách làm sạch bụi trong không khí đơn giản khác là giảm bớt sự lộn xộn tổng thể trong ngôi nhà của bạn. Bạn càng có ít vật dụng xung quanh, thì càng ít bụi bám vào bề mặt. Vì vậy, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết trên sàn nhà và cân nhắc loại bỏ những thứ không cần thiết trên tường.

  7. Chỉ ăn tại bàn

  Điều này có vẻ giống một số lời khuyên kỳ quặc, nhưng ăn tại bàn có thể giúp loại bỏ bụi khỏi không khí trong nhà của bạn. Nếu bạn ăn trong các phòng khác trong nhà hoặc đi lại trong khi ăn, các mảnh vụn thức ăn có thể rơi xuống sàn và thu hút côn trùng.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-5

  Và nhà càng có nhiều thức ăn và côn trùng, thì lượng bụi đó sẽ tích tụ trong không khí càng nhiều vì sự phân hủy của các mảnh thức ăn và các bộ phận của côn trùng phải đi đâu đó.

  Bụi có nguy hiểm không?

  Bây giờ bạn đã biết một số cách hàng đầu để loại bỏ bụi khỏi không khí, maylockhongkhi.net muốn đề cập đến chủ đề về mức độ nguy hiểm của bụi đối với sức khỏe của bạn. Hầu hết mọi người không thích bụi trôi nổi xung quanh nhà của họ, nhưng ngoài việc làm cho không gian trở nên bẩn thỉu, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  Dưới đây là một số cách bụi có thể là một vấn đề:

  • Nếu một cá nhân bị dị ứng hoặc nhạy cảm với bụi, đặc biệt là các chất gây dị ứng trong không khí và chất thải của mạt bụi.
  • Nếu một cá nhân có hệ thống miễn dịch hoặc chức năng phổi bị tổn hại. Các hạt bụi có thể gây kích ứng các tình trạng sức khỏe đó.
  • Nếu bụi trong không khí có chứa amiăng, kim loại nặng hoặc silica. Những chất này nguy hiểm cho bất kỳ ai hít thở.
  • Nếu bụi có chứa vi khuẩn hoặc vi rút. Vi sinh vật và mầm bệnh có thể dẫn đến một số bệnh tật.
  • Nếu bụi có chứa hóa chất. Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
  • Nếu bụi có chứa các chất dạng hạt mịn (PM2.5), gọi là bụi mịn PM2.5. Đây là một trong những chất độc hại nhất xung quanh vì các hạt có thể bị chôn sâu trong các hốc phổi của bạn.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-6

  Nếu bạn đang tìm kiếm máy lọc không khí với tính năng hiển thị chỉ số bụi mịn PM2.5 để bạn có thể theo dõi dễ dàng nhất, hãy tham khảo model máy lọc không khí AOSmith KJ420F-B01 với màn hình hiển thị đèn LED chất lượng không khí thông minh với chỉ số bụi mịn PM2.5 chính xác cùng màu sắc biểu thị chất lượng không khí chung (bao gồm các hạt vật chất và mùi trong không khí).

  Giữ cho không khí trong nhà của bạn sạch nhất có thể

  Maylockhongkhi.net hy vọng bạn thích bài đăng này về cách loại bỏ bụi trong không khí. Khi bạn phát hiện ra, điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn có thể không thể loại bỏ hoàn toàn bụi, nhưng bạn có thể giảm thiểu lượng bụi có trong nhà bằng cách làm theo một số mẹo sau.

  Ngoài việc dọn dẹp thường xuyên, bạn nên trang bị thêm một chiếc máy lọc không khí cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn mua một máy lọc không khí được trang bị bộ lọc True HEPA, nó có thể loại bỏ hơn 99% các hạt tạo thành bụi trong không khí. Và việc sử dụng máy lọc không khí là cách dễ nhất và tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giảm tiếp xúc với các chất ô nhiễm có hại.

  7-cach-lam-sach-bui-trong-khong-khi-7

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy lọc không khí để lọc bụi, hãy tham khảo ngay máy lọc không khí LG PuriCare 1 tầng SafePlus không chỉ lọc bụi và các tác nhân gây ô nhiễm trong không khí với dạng hạt, dạng khí hiệu quả lên đến 99,999% mà nó còn có khả năng loại bỏ lên đến 99,9% virus, vi khuẩn có trong không khí cho bầu không khí an toàn cho mọi hơi thở. Đặc biệt, máy lọc không khí này còn đem đến chức năng chăm sóc trẻ em chuyên biệt với hoạt động tăng cường lọc khí ở tầm thấp, bảo vệ cho bé yêu của bạn trong khi bé thỏa sức chơi đùa dưới sàn.

  Ngày đăng: 13/07/2021  Bài viết khác

   
  LG Electrics ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới

  LG Electrics ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới

  LG ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới - giải pháp thanh lọc không gian sống hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người dùng

   
  LG ra mắt quạt tháp lọc khí PuriCare Aero Tower mới

  LG ra mắt quạt tháp lọc khí PuriCare Aero Tower mới

  Mới đây, thương hiệu LG đã cho ra mắt thị trường dòng quạt tháp lọc khí LG PuriCare Aero Tower mới nhất có chức năng lọc

   
  Máy lọc không khí -Tiêu diệt hợp chất VOC có hại

  Máy lọc không khí -Tiêu diệt hợp chất VOC có hại

  Máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt hợp chất VOC có hại, mang đến bầu không khí trong lành đảm bảo sức khỏe con

   
  Review Sản Phẩm Máy Lọc Không Khí IDEAL - Thương Hiệu Đức

  Review Sản Phẩm Máy Lọc Không Khí IDEAL - Thương Hiệu Đức

  Máy lọc không khí IDEAL là một sản phẩm được sản xuất tại Đức, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC 21964 và được nhiều

   
  Top 5 máy lọc không khí LG tốt nhất thị trường hiện nay

  Top 5 máy lọc không khí LG tốt nhất thị trường hiện nay

  Máy lọc không khí LG là dòng sản phẩm lọc không khí cao cấp nhất thị trường hiện nay, top 5 sản phẩm dưới đây nhận

   
  Có nên sử dụng máy tạo ion âm không? Ưu và Nhược điểm của Ionizer

  Có nên sử dụng máy tạo ion âm không? Ưu và Nhược điểm của Ionizer

  Có nên sử dụng máy tạo ion âm (ionizer) không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Có thể bạn đang tìm cách cải thiện