GIẢI ĐÁP MÁY LỌC, XỬ LÝ KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

#7 mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng vô cùng đơn giản và hiệu quả

Nếu bạn là người hút thuốc lá, hoặc nếu bạn sống chung với một người nghiện thuốc lá, thì bạn cũng biết rõ rằng mùi thuốc lá có thể xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng khác nhau để ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

Mục lục

  Vì vậy, nếu bạn đến đây để tìm kiếm các cách khử mùi thuốc lá trong phòng, thì bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những cách hàng đầu để loại bỏ khói và mùi của thuốc lá một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  7 mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng nhanh chóng, hiệu quả không tưởng

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong

  Làm thế nào để thoát khỏi mùi thuốc lá? Hãy đi tìm lời giải đáp ngay trong những thông tin được chia sẻ sau đây:

  1. Mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng phổ biến nhất - Sử dụng Máy lọc không khí

  Thêm một máy lọc không khí vào nhà là cách dễ nhất và tiết kiệm chi phí nhất để loại bỏ mùi thuốc lá trong nhà của bạn. Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí từ trong phòng vào, sau đó chuyển không khí đó qua một loạt bộ lọc.

  Một loại bộ lọc được gọi là bộ lọc HEPA sẽ loại bỏ khói có thể nhìn thấy và các chất gây ô nhiễm khác, trong khi một loại bộ lọc khác được gọi là bộ lọc Than hoạt tính sẽ giữ mùi. Sau khi đi qua các bộ lọc, không khí trong lành, sạch sẽ được bơm trở lại phòng của bạn. Càng nhiều lần không khí đi qua bộ lọc, nó càng sạch.

  Vì vậy, điều lợi ích nhất mà bạn nên làm là giữ cho máy lọc không khí hoạt động thường xuyên nhất có thể để mọi dấu vết của thuốc lá và mùi của nó có thể được loại bỏ. Đây là một trong những mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng rất hiệu quả mà không mất nhiều thời gian và công sức nhất!

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-1

  Khi nói đến máy lọc không khí tốt nhất cho người hút thuốc, các thiết bị có chứa một lượng lớn than hoạt tính và bộ lọc True HEPA chất lượng cao có hiệu suất tốt nhất để hút khói. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lâu dài và thuận tiện nhất để loại bỏ khói thuốc khỏi nhà của mình, thì hãy xem máy lọc không khí khử mùi thuốc lá tốt nhất mà maylockhongkhi.net gợi ý – máy lọc không khí LG PuriCare 2 tầng SafePlus và máy lọc không khí Aeris Aair Gas Pro.

  2. Đặt than trong nhà của bạn

  Bộ lọc Than hoạt tính được sử dụng trong máy lọc không khí thực sự được tạo thành từ than. Tuy nhiên, loại than này đã được xử lý đặc biệt với oxy để làm cho nó xốp hơn để loại bỏ khói thuốc tốt hơn. Bạn có thể nhận được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng than bánh, nhưng nó không nhanh hoặc hiệu quả. Vì than củi rất tốt trong việc khử mùi khói khỏi nhà, bạn có thể cân nhắc đặt một số viên than trong phòng nơi khói tập trung nhiều nhất.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-2

  Bạn cũng có thể mua bột than không độc trên mạng, sau đó cho vào bát và đặt xung quanh nhà. Để những chiếc bát này trong vài ngày để hút mùi. Nếu bạn thấy mùi vẫn còn, hãy thay than cũ và đặt bát ra ngoài. Nếu bạn vẫn nhận thấy mùi khói, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lọc không khí bằng Than hoạt tính để hấp thụ mùi khói.

  3. Sử dụng Baking Soda - mẹo khử mùi thuốc lá trong nhà đơn giản, dễ làm

  Nếu bạn đang hỏi làm thế nào để khử mùi thuốc lá, một sản phẩm khác được sử dụng để hút mùi là baking soda. Và baking soda có thể được sử dụng như một mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng đơn giản, dễ thực hiện theo một số cách khác nhau. Bạn có thể để các hộp mở xung quanh phòng có nhiều khói nhất, giống như bạn đã làm với bát than. Bạn cũng có thể rắc baking soda lên thảm và đồ đạc của mình rồi để qua đêm. Sau đó, hút bụi vào ngày hôm sau và hy vọng rằng nó sẽ bay mùi.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-3

  Bạn có thể phải lặp lại các bước này một vài lần tùy thuộc vào lượng khói trong phòng. Nếu mẹo này có vẻ không hữu ích, đừng lo lắng. Có những thứ khác bạn có thể thử bên dưới.

  4. Sử dụng Amoniac và nước để làm sạch sâu

  Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ mùi thuốc lá, điều quan trọng là phải biết rằng nó có thể ngấm vào các bức tường trong nhà của bạn. Amoniac có mùi cực kỳ mạnh, nhưng nó có thể là thứ bạn cần để khử mùi thuốc lá trong nhà.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-4

  Bạn cần phải trộn một cốc amoniac trong một gallon nước. Sau đó, lau sạch tất cả các bề mặt cứng trong phòng, bao gồm cả tường. Bạn cũng có thể để hỗn hợp amoniac và nước khuếch tán khắp nhà. Đối với bước này, bạn sẽ đun sôi hai cốc amoniac và một gallon nước rồi để nó trôi khắp nhà.

  Để phòng ngừa, hãy luôn đeo kính bảo hộ, găng tay và mặt nạ phòng độc khi làm việc với bất kỳ loại hóa chất nào trong nhà.

  5. Sơn lại tường

  Nếu bạn đã thử lau nhà bằng amoniac và nước mà vẫn ngửi thấy mùi khói, thì bạn có thể cần phải sơn lại tường. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua quy trình làm sạch bằng amoniac và nước và chỉ cần sơn lại để giảm mùi thuốc lá và thuốc lá.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-5

  Cách tốt nhất để loại bỏ mùi là bắt đầu với sơn lót trung hòa mùi, chẳng hạn như KILZ. Sơn hai lớp sơn lót này cho tường và mùi hôi sẽ biến mất. Sau đó, bạn có thể phủ thêm một lớp sơn bên trên với màu sắc tùy ý.

  6. Dùng giấm để loại bỏ mùi thuốc lá

  Giấm là một cách khác để khử mùi thuốc lá trong nhà của bạn. Mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng này có thể đem lại hiệu quả tương tự với amoniac nhưng không chế ngự được mùi hôi một cách hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng giấm táo hoặc trắng cho nỗ lực này. Bạn có thể đun sôi giấm hoặc tạo dung dịch tẩy rửa - cách nào dễ dàng nhất cho bạn thì thử ngay cách đó.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-6

  Nếu bạn quyết định đun sôi nó, bạn cần phải thêm một vài cốc giấm vào một lít nước. Đun sôi, sau đó tắt bếp và để trong ít nhất 30 phút. Để tạo dung dịch tẩy rửa, bạn sẽ cần thêm lượng giấm và nước bằng nhau vào bình xịt. Sau đó, bạn sẽ phun dung dịch này lên các bề mặt rắn đã bị tác động bởi khói thuốc và lau chúng xuống.

  7. Thảm có mùi khói thuốc lá thì xử lý sao?

  Một khi mùi thuốc lá đã thấm vào thảm, việc thoát ra ngoài có thể vô cùng khó khăn. Cách tốt nhất là xé thảm và đệm cũ và thay thế bằng ván sàn mới. Nếu không thể, hãy gọi cho một chuyên gia có thể làm sạch thảm hoặc đến cửa hàng sửa chữa nhà ở địa phương của bạn để thuê một máy giặt thảm.

  meo-khu-mui-thuoc-la-trong-phong-7

  Sử dụng máy làm sạch thảm chuyên nghiệp và chất tẩy rửa khử mùi có thể làm tốt công việc loại bỏ mùi khói thuốc trong nhà của bạn.

  Hút thuốc không chỉ mang lại những bất lợi cho sức khỏe của chính người hút và những người xung quanh mà nó còn gây ra mùi khó chịu. Khói thuốc lá để lại một mùi đặc biệt có thể thấm vào đồ đạc, sàn nhà, tường và màn của bạn.

  Như bạn đã biết, có một số cách bạn có thể thử để loại bỏ mùi khói thuốc, nhưng đơn giản nhất là lắp thêm máy lọc không khí vào nhà. Nếu bạn đang hỏi khử mùi thuốc lá trong phòng như thế nào, một máy lọc không khí với bộ lọc Than Hoạt Tính và bộ lọc True HEPA có thể đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và có không khí sạch cả năm.

  Ngoài ra, còn khá nhiều cách để khử mùi khói thuốc trong phòng. Vì vậy, hãy tham khảo nếu bạn muốn sử dụng phương pháp dễ dàng và nhanh nhất để loại bỏ mùi thuốc lá cũng như mùi khói ra khỏi nhà của bạn.

  Ngày đăng: 13/07/2021  Bài viết khác

   
  Sự cần thiết của máy lọc không khí vào mùa hè

  Sự cần thiết của máy lọc không khí vào mùa hè

  Chất lượng không khí luôn là điều mà mọi người đặc biệt quan tâm, nhất là khi khí hậu đang dần biến đổi và ngày

   
  Máy lọc không khí loại nào tốt nhất cho phụ nữ có thai

  Máy lọc không khí loại nào tốt nhất cho phụ nữ có thai

  Một sản phẩm không gây hại, lại có quá nhiều lợi ích cho phụ nữ có thai như máy lọc không khí chính là thiết bị mà

   
  Top máy lọc không khí bán chạy nhất 2023

  Top máy lọc không khí bán chạy nhất 2023

  Để nói về biện pháp đơn giản mà hữu ích nhất hiện nay không thể không nhắc tới những chiếc máy lọc không khí với

   
  LG Electrics ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới

  LG Electrics ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới

  LG ra mắt máy lọc không khí Puricare Pro mới - giải pháp thanh lọc không gian sống hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người dùng

   
  LG ra mắt quạt tháp lọc khí PuriCare Aero Tower mới

  LG ra mắt quạt tháp lọc khí PuriCare Aero Tower mới

  Mới đây, thương hiệu LG đã cho ra mắt thị trường dòng quạt tháp lọc khí LG PuriCare Aero Tower mới nhất có chức năng lọc

   
  Máy lọc không khí -Tiêu diệt hợp chất VOC có hại

  Máy lọc không khí -Tiêu diệt hợp chất VOC có hại

  Máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt hợp chất VOC có hại, mang đến bầu không khí trong lành đảm bảo sức khỏe con